Giá Bitcoin hôm nay 20/7: Mức giá 40.000 USD liệu có phải là ảo tưởng?

Kinh tếThứ Sáu, 20/07/2018 07:48:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 20/7 đang chững lại sau khi tăng vọt lên ngưỡng 7.500 USD, tuy nhiên một số chuyên gia khá lạc quan khi đưa ra nhận định Bitcoin có thể đạt đến mức giá 40.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 20/7 hiện được giao dịch ở ngưỡng 7.417 USD, tăng 70 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 7.505 USD và giá thấp nhất là 7.285 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 127 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.158.025 đồng.

Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 20/7 đang chững lại sau khi tăng vọt lên ngưỡng 7.500 USD. 

Đồng Bitcoin đã có dấu hiệu chững lại sau khi tăng vọt lên ngưỡng 7.500 USD vào đầu phiên giao dịch hôm nay. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) cho rằng Bitcoin và các loại tiền điện tử khác là sự nguy hiểm với các nhà đầu tư nghiệp dư và đây không phải tiền thật.

Ông Jerome Powell, Chủ tịch của FED nói: “Các nhà đầu tư nghiệp dư thấy tiền số tăng giá và họ nghĩ điều này thật tuyệt vời, tôi sẽ mua cái này, nhưng trong thực tế không có một lời hứa trước cho điều gì sẽ xảy ra”.

“Chúng ta cần bảo vệ nhà đầu tư và người tiêu dùng”, Powell nói thêm, và ông cho rằng tiền số không có giá trị nội tại nên không thể coi chúng là tiền thật.

Trái với nhận định của nhiều nhà đầu tư, ông Lucas Nuzzi, Giám đốc nghiên cứu kỹ thuật của Digital Asset Research cho rằng, không có một lý do cụ thể nào đằng sau cú tăng giá mạnh này của Bitcoin.

Tuy nhiên, tỷ phú Marc Lasry lại cho rằng, Bitcoin có thể đạt đến 40.000 USD do đồng tiền này càng trở thành “xu hướng chủ đạo”. Ông gợi ý, Bitcoin sẽ tăng tiền của nhà đầu tư lên gấp 3 đến 5 lần trong 3 đến 5 năm.

Trước đó những tác động từ việc chỉ định David Solomon vào vị trí CEO mới của ngân hàng đầu tư Mỹ Goldman Sachs (trước đó giữ chức giám đốc vận hành) được cho là tin tức tích cực làm đồng Bitcoin tăng giá mạnh ngày 18/7.

Ông Solomon là một trong những người ủng hộ mạnh mẽ nhất với đồng tiền ảo khi trước đó ông từng tuyên bố Goldman đang xem xét tăng thêm những dịch vụ liên quan đến Bitcoin và tiền kỹ thuật số.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

 

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtc.vn