Giá Bitcoin hôm nay 2/12: Bitcoin ‘thoát hiểm', giá vẫn dưới 100 triệu đồng

(VTC News) - Đà suy giảm “kinh hoàng” của Bitcoin cùng hàng loạt đồng tiền mã hóa tạm thời bị chặn đứng, sắc xanh đã trở lại, song tốc độ hồi phục không cao, hiện ở mức 4.226.47 USD/BTC.

Theo thống kê của Coinmarketcap, lúc 6h00 sáng nay, 2/12, Bitcoin giao dịch mức giá 4.226.47 USD/BTC, tăng 5,8% so 24 giờ trước, khiến vốn hóa thị trường tăng lên hơn 73,5 tỷ USD. Trong khi đó, trên Coin360, giá giao dịch một đồng Bitcoin là 4.203,15 USD, thấp hơn một khoảng 20 USD.

Gia Bitcoin hom nay 2/12: Bitcoin ‘thoat hiem', gia van duoi 100 trieu dong hinh anh 1

Sắc xanh đã bao trùm thị trường tiền ảo nhưng đà hồi phục không cao và chưa có dấu hiệu cho thấy sự bền vững. (Ảnh chụp màn hình Coin360)

Cùng đà tăng của thế giới, giá mỗi Bitcoin tại Việt Nam hiện được bán với giá 98,8 triệu đồng, trong khi mua vào là 97,2 triệu đồng, tăng từ 2 -3 triệu đồng so hôm qua.

Không chỉ Bitcoin, sắc xanh cũng trở lại bao trùm toàn thị trường khi có tới 96 đồng tiền mã hóa khác đồng loạt tăng giá. Trong đó, đồng Ripple tăng 3,39%, đồng Ethereum tăng 5,5%, đồng Bitcoin Cash tăng o,6%...

Giá các đồng tiền kỹ thuật tăng mạnh giúp vốn hóa toàn thị trường đạt 136,8 tỷ USD, tăng 6 tỷ USD so cùng thời điểm hôm qua 1/12.

Dù tăng trở lại nhưng giá Bitcoin đã giảm “sốc” trong năm nay. Andy Bromberg, nhà đồng sáng lập kiêm Chủ tịch Coinlist cho rằng sự hồi phục của Bitcoin có thể là do nhà đầu tư mua vào trở lại sau đợt bán tháo vào tuần trước.

Gia Bitcoin hom nay 2/12: Bitcoin ‘thoat hiem', gia van duoi 100 trieu dong hinh anh 2

Các đồng tiền mã hóa đồng loạt tăng giá, chỉ có 4/100 đồng giảm giá. (Ảnh chụp màn hình Coinmarketcap)

Trong khi đó, Brian Kelly, CEO của BKCM, lại cho rằng giá tiền ảo có thể đang hồi phục nhờ tình hình ổn định trở lại sau đợt chia tách đồng Bitcoin Cash

Tiền ảo đang suy giảm nghiêm trọng, tuy nhiên, ông Jeff Sprecher, Chủ tịch Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE) kiêm CEO công ty sàn giao dịch ICE, cho răng bất chấp dòng tin xấu, các tài sản số vẫn có một tương lai trên thị trường.

Tại Việt Nam, hồi tháng 9 năm nay, lãnh đạo Ngân hàng nhà nước đã yêu cầu các tổ chức tín dụng, tổ chức cung ứng dịch vụ trung gian thanh toán không được cung ứng các dịch vụ thanh toán, thực hiện giao dịch thẻ, cấp tín dụng qua thẻ, hỗ trợ xử lý, thanh toán, chuyển tiền, bù trừ và quyết toán, chuyển đổi tiền tệ, thực hiện giao dịch thanh toán, chuyển tiền qua biên giới liên quan tới giao dịch tiền ảo cho khách hàng.

>>> Đọc thêm: Những đợt 'thị trường gấu' tệ nhất 10 năm của Bitcoin

Giá Bitcoin hôm nay 1/12: Quá nguy hiểm để đầu tư

Giá Bitcoin hôm nay 1/12: Quá nguy hiểm để đầu tư

Giá Bitcoin hôm nay 1/12 tiếp tục giảm 300 USD/BTC và lùi xa ngưỡng quan trọng 4.000 USD/BTC.
Bitcoin đang chạm đáy, có nên mua vào để tái đầu tư?

Bitcoin đang chạm đáy, có nên mua vào để tái đầu tư?

Giá Bitcoin hôm nay 30/11 đang dần ổn định ở ngưỡng trên 4.000 USD/BTC, các chuyên gia cho rằng, đây là cơ hội tốt để nhà đầu tư mua vào.
Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU