Giá Bitcoin hôm nay 2/1 đã tăng trở lại

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 2/1 hiện được giao dịch tại 3.767 USD/BTC, tăng 50 USD (tương đương 0.88%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Tổng vốn hóa thị trường tiền mã hóa khoảng 125 tỷ USD. Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường giảm xuống 14 tỷ USD, thấp hơn khoảng 8% so với thời điểm cuối năm 2018. Giá trị cao nhất trong ngày là 3.812 USD/BTC, giá trị thấp nhất trong ngày là 3.712 USD/BTC.

Gia Bitcoin hom nay 2/1 da tang tro lai hinh anh 1

 Bitcoin khởi đầu năm mới chưa có bứt phá. (Ảnh: CNN)

Trong phiên giao dịch hôm qua, mở đầu năm 2019, thị trường tiền kỹ thuật số đã giảm không phanh. Hầu hết các đồng tiền chủ chốt đều giảm mạnh, Bitcoin rơi xuống ngưỡng 3.500 USD/BTC, giá trị thấp nhất kể từ hôm 15/12/2018.

Trong khi đó, các đồng tiền điện tử chủ chốt trong phiên giao dịch hôm nay (2/1/2019) đã ngừng giảm sau phiên giao dịch hôm qua. Giá trị của 10 đồng tiền điện tử lớn đã tăng trở lại. Cá biệt, đồng tiền điện tử được đánh giá là "tội đồ" Bitcoin Cash đã tăng 6.87% so với phiên giao dịch hôm qua.

Trên các sàn giao dịch tiền điện tử đều nhận định, đà giảm hôm qua chỉ diễn ra ngắn hạn, khi hầu hết các nước phương Tây hoặc Mỹ tạm thời nghỉ lễ năm mới.

Bà Kelly Loeffler, Giám đốc điều hành Bakkt cho biết trên CNN, việc Bitcoin giảm tới 80% trong năm 2018 không phải là tất cả, nó không phản ánh được các tiềm năng của thị trường tiền kỹ thuật số. 

Theo CNN ngày 31/12/2018, sàn Bakkt của bà đã huy động 182 triệu USD từ các nhà đầu tư tên tuổi lớn.

Bà Kelly đánh giá: "Đáng chú ý, năm 2018 là năm tích cực nhất đối với tiền điện tử trong lịch sử mười năm ngắn ngủi của nó. Điều này được chứng minh bằng sự đầu tư gia tăng vào công nghệ số, tài sản kỹ thuật số, cũng như các số liệu mạng blockchain. Đặc biệt, giá trị giao dịch Bitcoin và nhà đầu tư mới ngày càng tăng lên".

Bà cũng nhận định, khi cơ sở hạ tầng Bitcoin và tính thanh khoản tổng thể của tài sản tiền điện tử tăng lên, ngành giao dịch tiền điện tử có thể hút dòng vốn đầu tư dài hạn từ các nhà đầu tư, các tổ chức hoặc cao hơn là các quỹ tín dụng cao cấp.

Hiện tại, bà cùng các cộng sự tại Bakkt đang tích cực làm việc với các doanh nghiệp lớn như  Starbucks hay Microsoft, thuyết phục họ tin tưởng vào tiền điện tử.

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin 2019: Trỗi dậy từ tro tàn hay tiếp tục rơi không lối thoát?

Bưởi thỏi vàng, hồ lô chưa Tết đã 'cháy' hàng

Bưởi thỏi vàng, hồ lô chưa Tết đã 'cháy' hàng

Giá mỗi trái bưởi hồ lô, thỏi vàng dao động 600.000 - 1,2 triệu đồng.
Kinh tế thế giới 2019 có thể chứng kiến nhiều doanh nghiệp sụp đổ

Kinh tế thế giới 2019 có thể chứng kiến nhiều doanh nghiệp sụp đổ

Giáo sư Panos Mourdoukoutas, trưởng khoa kinh tế của Đại học LIU Post tại New York, nhận định nền kinh tế thế giới năm 2019 đang đứng trước nhiều rủi ro từ việc tăng lãi suất.
Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU