Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Chật vật giữ giá

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 19/5 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.255 USD, tăng 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá Bitcoin cao nhất trong ngày là 8.163 USD, mức giá thấp nhất là 7.931 USD, vốn hóa thị trường là 139 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.040.700 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 19/5: Chạt vạt giũ giá hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 19/5: Chật vật giữ giá 

Trong vòng 24 giờ vừa qua, đồng Bitcoin đã có lúc rơi xuống 8.000 USD và đây là mức giá thấp nhất trong vòng 2 tháng trở lại đây.

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, sắc xanh đã quay trở lại. 10 đồng tiền kỹ thuật số đều tăng nhẹ trong phiên giao dịch hôm nay. Cụ thể, đồng Ethereum tăng 3,78%; Ripple tăng 2,38%; Bitcoin Cash tăng 0,86%; đồng EOS tăng 5,61%,....

Thên CNBC, CEO sàn BitMEX Arthur Hayes nói rằng giá Bitcoin có thể sẽ đạt đến mốc 50.000 USD vào cuối năm 2018, bất chấp thị trường đang điều chỉnh từ tháng 2 đến tháng 5. Tuy nhiên, đây là ý kiến hiếm hoi tin tưởng vào Bitcoin trong thời điểm này.

Trong khi đó, nhà đầu tư hàng đầu thế giới Warren Buffett lại cảnh báo nhà đầu tư tránh xa tiền kỹ thuật số, gọi loại tiền này “có thể là một loại chất độc hại”.

Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ James Bullard vừa giải thích rằng những đồng tiền kỹ thuật số bắt đầu hoạt động như những đồng tiền không đồng phục, khi có đến hơn 1.800 đồng tiền, nhiều trong số đó giao dịch ở các mức giá khác nhau trong cùng 1 thị trường. Những đồng tiền như thế này trong quá khứ đã được loại bỏ và thay thế trong thị trường tài chính.

“Những đồng tiền kỹ thuật số có thể sẽ vô tình đi theo những hướng khác nhau trong việc cố gắng giải quyết 1 vấn đề xã hội quan trọng, đó là cách thức làm thế nào tốt nhất để tạo điều kiện cho những sàn giao dịch dựa trên thị trường”, ông James Bullard cho biết.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 18/5 đang sát ngưỡng 8.000 USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.