Giá Bitcoin hôm nay 17/7: Tăng nhưng có bền vững?

Kinh tếThứ Ba, 17/07/2018 07:14:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 17/7 đang tăng trở lại và nhận được nhiều tín hiệu tích cực từ nhà đầu tư

Giá Bitcoin hôm nay 17/7 được giao dịch ở ngưỡng 6.710 USD, tăng 300 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.755 USD và giá thấp nhất là 6.332 USD. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 114 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.152.038 đồng.

az

Giá Bitcoin hôm nay 17/7 đang tăng trở lại. 

Đồng Bitcoin đang tăng trở lại trong những phiên giao dịch gần đây, một số nhà đầu tư bắt đầu lạc quan về sự hồi phục của đồng tiền ảo này.

Theo ông Christopher Matta, cựu phó chủ tịch bộ phận quản lý đầu tư tại Goldman Sachs, đồng Bitcoin sẽ trở lại ngưỡng 15.000 USD vào cuối năm nay. Ngoài ra, ông Christopher Matta khuyên các nhà đầu tư nên kiên trì trong 2 đến 5 năm tới.

Trong khi đó, ông Julian Hosp, Chủ tịch và đồng sáng lập của ví tiền kỹ thuật số TenX dự đoán giá bitcoin rớt xuống 5.000 USD khi ở đỉnh cao 19.500 USD vào tháng 12/2017, và ông vẫn giữ quan điểm rằng mức giá 60.000 USD trong năm nay là khả dĩ.

Theo Bloomberg, Bitcoin có khả năng trở thành phương tiện thanh toán toàn cầu hoặc trở thành "vàng". Tuy nhiên, không loại trừ khả năng Bitcoin sẽ “nổ tung” và “sụp đổ so với đồng USD và không bao giờ trở thành phương thức thanh toán hiệu quả cho giao dịch hằng ngày”.

Ngoài ra, truyền thông Hàn Quốc đang xôn xao khi Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc chấp thuận sàn giao dịch Bithumb hoạt động trở lại. Đây sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hàn Quốc, đã bị hack 40 triệu USD vào hồi tháng Sáu. 16 triệu USD trong số đó được cho là đã lấy lại được để đền bù cho người dùng.

Mặc dù vậy, Bithumb đang bị các nhà đầu tư nước này tẩy chay, do vô hiệu hóa việc rút tiền và gửi tiền ngay sau khi vụ hack xảy ra trong vòng hơn 1 tháng, tới giờ vẫn chưa có dấu hiệu được phép mở nạp và rút tiền trở lại. 

Quyết định ngăn chặn người dùng rút tiền của Bithumb đã dẫn đến việc chênh lệch giá tái xuất hiện trong thị trường tiền điện tử tại Hàn Quốc - vấn đề mà chính phủ đang đau đầu tìm cách xử lý.

Video: Bí ẩn về 'cha đẻ' của Bitcoin

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtc.vn