Giá Bitcoin hôm nay 17/4: Diễn biến bất thường, nhà đầu tư chuyển đổi sang vàng và ngoại tệ

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 17/4 đang có nhiều diễn biến bất thường, nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại về sự đi xuống của các đồng ngoại tệ và đổ dồn vào các kênh đầu tư khác như ngoại tệ hoặc vàng.

Giá Bitcoin hôm nay 17/4 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.071 USD/bitcoin, giảm 300 USD (tương đương 3,17%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.407 USD, mức giá thấp nhất là 7.909 USD, vốn hóa thị trường là 135 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.981.038 đồng.

Giá Bitcoin hom nay 17/4: Diẽn bién bát thuòng, nhà dàu tu chuyẻn dỏi sang vàng và ngoại tẹ hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 17/4: Diễn biến bất thường, nhà đầu tư chuyển đổi sang vàng và ngoại tệ

Trong 24 giờ vừa qua, Bitcoin lại một lần nữa giảm mạnh xuống dưới 7.000 USD, nhưng tăng nhanh ngay sau đó. Từ những động thái bất thường của thị trường tiền ảo, nhiều chuyên gia kinh tế lo ngại về sự đi xuống của các đồng ngoại tệ và đổ dồn vào các kênh đầu tư khác như tiền ảo hoặc vàng.

Thị trường tiền ảo đang được hỗ trợ từ việc giảm thuế cuẩ một số quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, Yahoo Nhật Bản - trang web đấu giá lớn nhất xứ sở mặt trời mọc - đã chi hàng tỷ USD để nhảy vào thị trường tiền ảo rất tiềm năng tại đây.

Khác với những người đồng nghiệp khác đang "tẩy chay" Bitcoin như Facebook hay Google, Yahoo Nhật Bản quyết định đánh chiếm thị trường tiền ảo thế giới qua việc mua lại 40% cổ phiếu của sàn giao dịch tiền mã hóa BitArg.

Thông tin từ Cryptoreview cho biết, ​​YJFX – một trong những công ty con – đã trả 2 tỷ yên (khoảng 19 triệu USD) cho 40% cổ phần của BitARG, vốn đã có giấy phép từ FSA để thực hiện nền tảng kinh doanh tiền ảo.

Giao dịch này chưa diễn ra vào thời điểm hiện tại mà sẽ được ghi nhận vào khoảng quý III/2018. Người phát ngôn của Yahoo Nhật Bản cho biết, các giao dịch tiền ảo của họ sẽ "thông suốt", "không bị hacker tấn công" và "dễ dàng sử dụng".

Ngoài ra, Yahoo Nhật Bản cam kết sẽ đẩy mạnh bảo mật thông tin và chống hacker tấn công để đảm bảo không bị ăn cắp hơn 500 triệu USD tiền ảo NEM như những gì xảy ra tại sàn giao dịch Binance hồi tháng 2/2018.

Video: Bitcoin lại mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 16/4 tiếp tục leo thang cùng chiến sự Syria

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.