Giá Bitcoin hôm nay 17/3: Phục hồi không bền vững

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 17/3 đang có đà phục hồi, tuy nhiên, thị trường tiền ảo đang gặp khó khăn ở nhiều quốc gia.

Giá Bitcoin hôm nay 17/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.212 USD/bitcoin, tăng 200 USD so thời điểm cùng giờ hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 8.599 USD, mức giá thấp nhất là 7924 USD, vốn hóa thị trường là 145 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.922.688 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 17/3: Phuc hoi khong ben vung hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 17/3: Phục hồi không bền vững 

Sau vài phiên giảm mạnh, Bitcoin đã có đà phục hồi trong phiên sáng hôm nay. Mặc dù vậy, tính từ đầu năm 2018, giá trị của đồng tiền kỹ thuật số liên tục đi xuống và đã mất 1 nửa giá trị so với cuối năm 2017. 

Theo Bloomberg, các nhà giao dịch tìm kiếm chỉ báo giá tương lai của bitcoin theo hướng biểu đồ giá phát hiện thêm nhiều chỉ báo cho thấy đồng tiền thuật toán này có thể giảm thêm.

Trên thế giới, ngày càng có nhiều quốc gia quay lưng với tiền ảo. Trong đó, Nhật Bản đang cầu cứu các quốc gia trong nhóm G20 để giải quyết việc quản lý cryptocurrency.

Nhật Bản là một trong những quốc gia cởi mở đối với tiền ảo. Đặc biệt, Bitcoin được khai sinh bởi người Nhật. Điều này tạo ra nhiều cơ hội phát triển và phương thức thanh toán tiện lợi cho thị trường nước này. Tuy nhiên, Nhật Bản đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác quản lý thị trường tiền ảo. Đây là vấn nạn không chỉ riêng Nhật Bản mà còn rất nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Cuối tuần trước, Cảnh sát Nhật Bản công bố có tới 669 vụ án rửa tiền có liên quan đến tiền ảo bị phanh phui tại quốc gia này trong 8 tháng cuối năm 2017. 

Chính vì thế, Nhật Bản đang phải "cầu cứu" nhóm các nước G20 (20 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới) để giải quyết bài toán quản lý và chống rửa tiền bằng tiền kỹ thuật số. Dự kiến, các quốc gia manh nhất thế giới sẽ nhóm họp trong tháng 5/2018 tại thủ đô Buenos Aires, Argentina.

Tuy nhiên, kế hoạch này chưa được nhiều quốc gia G20 đồng thuận bởi lẽ đồng tiền điện tử đang gây tranh cãi trên toàn thế giới. Rõ ràng, để thống nhất trong các quốc gia này cần phải có thời gian kéo dài. 

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá 

 

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin 16/3: Bị cả thế giới quay lưng, thị trường tiền ảo giảm sâu xuống ngưỡng 7.000 USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.