Giá Bitcoin hôm nay 17/2: Được đà ăn Tết, giá trị thăng hoa lên 10.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 17/2 tăng rất nhanh lên ngưỡng 10.000 USD, nhà đầu tư trong nước vì thế cũng phấn khởi ăn Tết.

Giá Bitcoin hôm nay 17/2 hiện được giao dịch ở ngưỡng 10.070 USD/bitcoin, tăng 500 USD so cùng thời điểm hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 10.308 USD, mức giá thấp nhất là 9.715 USD, vốn hóa thị trường là 164 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.866.275 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 17/2: Duoc da an Tet, gia tri thang hoa len 10.000 USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 17/2: Được đà ăn Tết, giá thị thăng hoa lên 10.000 USD 

Cả nước đang trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tuy nhiên, giá trị của Bitcoin thay đổi không ngừng nghỉ. Năm mới, thị trường tiền ảo đang có đà hồi phục rất mạnh khiến nhà đầu tư cũng vì thế mà an tâm ăn Tết.

Tuy nhiên, thị trường tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng vẫn đang phải đối mặt với nhiều thách thức. Cụ thể, chính phủ Hàn Quốc đã đưa ra quan điểm về một cách tiếp cận thân thiện hơn với tiền ảo, trái với những lo ngại rằng chính phủ sẽ đóng cửa các sàn giao dịch tiền.

Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng trung ương Nhật Bản Haruhiko Kuroda mới đây nhận định rằng, sự tăng giá của đồng bitcoin là “bất thường” và cho rằng đồng bitcoin đang được giao dịch với mục đích đầu tư hoặc đầu cơ.

Phát biểu tại một buổi hội thảo, ông Kuroda nhấn mạnh có một sự khác biệt rõ ràng giữa tiền ảo và các đồng tiền thông thường như Yen và USD là tiền ảo không có sự kiểm soát của một ngân hàng trung ương hay một chính phủ.

Trong khi đó, chuyên gia Mike McGlone đánh giá bitcoin sẽ tiếp tục lao dốc khi mà thị trường vẫn chưa có được sự ổn định cần thiết

Ông McGlone đã theo dõi biến động giá của hai cổ phiếu tiêu biểu trong thời kỳ bong bóng dotcom là Amazon và Nasdaq, ông McGlone đã đi đến kết luận rằng bitcoin có thể giảm xuống chỉ còn 900 USD trong tương lai.

Video: Cha đẻ bí ẩn của Bitcoin là ai?

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 14/2: Vực dậy khó khăn

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU