Giá Bitcoin hôm nay 17/11: Chuẩn bị phá vỡ ngưỡng kỷ lục 7.600 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 17/11 đang tiếp tục tăng rất mạnh sau khi rớt giá thảm hại hồi đầu tuần, giá trị chuẩn bị vượt qua ngưỡng 7.600 USD thiết lập hồi đầu tháng.

Giá Bitcoin hôm nay 17/11 hiện đang được giao dịch ở ngưỡng giá 7.474,67 USD/bitcoin - tăng khoảng 200 USD so với ngày hôm qua. Xuyên suốt phiên giao dịch hôm nay, đà tăng luôn được duy trì khiến thị trường tiền ảo sôi động trở lại.

Cụ thể, giá bitcoin mở cửa giao dịch ở mức 7.279,00 USD, mức cao nhất giao dịch trong ngày là 7.524,23 USD, mức thấp nhất giao dịch trong ngày là 7.122,46 USD, vốn hóa thị trường đang ở ngưỡng 125 tỷ USD và số bitcoin cung ứng là 16.683.013 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 17/11: Chuan bi pha vo nguong ky luc 7.600 USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 17/11: Chuẩn bị phá vỡ ngưỡng kỷ lục 7.600 USD

Bitcoin đi lên chủ yếu do thị trường bitcoin tại Nhật Bản phát triển mạnh. Thống kê của CryptoCompare cho thấy giao dịch bằng đồng Yên Nhật đang chiếm gần 56% khối lượng giao dịch Bitcoin.

Theo các chuyên gia kinh tế, bitcoin vẫn sẽ duy trì đà tăng mạnh mẽ. Theo CNBC, rất nhiều chuyên gia kỳ vọng giá bitcoin sẽ vượt qua ngưỡng kỷ lục 7.600 USD/bitcoin trong phiên giao dịch ngày 18/11. Hiện tại, bitcoin đã đạt 7.400 USD và không còn xa với kỷ lục cũ.

Trên thế giới, hai thị trường mơ ước của Bitcoin là Trung Quốc và Nhật Bản đều phát triển cực thịnh. Ngoài ra, quốc gia không có tiền tệ vì lạm phát cao - Zimbabwe - cũng đang coi đồng tiền ảo như một cứu cánh cho nền kinh tế.

Đồng tiền quốc gia này do lạm phát quá cao đã trở nên vô giá trị và khi quy đổi sang Bitcoin, lập tức thị trường có thể thông suốt trở lại. Chỉ trong vài ngày, Bitcoin đã tăng hơn 20% trên sàn giao dịch Golix của Zimbabwe.

Trong khi đó, tại Việt Nam, tính hợp pháp của Bitcoin vẫn chưa được định đoạt. Trong phiên chất vấn hôm qua (16/11), Thống đốc Ngân hàng nhà nước Lê Minh Hưng cho rằng, Bitcoin không phải là phương tiện thanh toán hợp pháp.

Thống đốc Lê Minh Hưng cho biết, không riêng Việt Nam, đây là vấn đề mới của nhiều nước. Ông cũng nhắc lại quan điểm của Ngân hàng Nhà nước về Bitcoin rằng, đây không phải đồng tiền pháp định (theo quy định pháp luật hiện nay).

"Bitcoin cũng không phải phương tiện thanh toán hợp pháp. Sử dụng đồng Bitcoin là phương tiện thanh toán là không đúng quy định pháp luật hiện hành", ông khẳng định.

Tuy nhiên, Thống đốc cho biết, sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ Tư pháp để có cơ sở quản lý Bitcoin, nhất là trong xu thế như vậy thì cần phải có khuôn khổ phù hợp để quản lý các loại tài sản ảo hàng hóa.

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 16/11: Tăng chóng mặt lên 7.200 USD, nguy cơ sập sàn

Tiểu Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU