Giá Bitcoin hôm nay 17/10: Tăng nhưng đầy rủi ro

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 17/10 ổn định trở lại với ngưỡng 6.500 USD/BTC, đà tăng của Bitcoin trong thời điểm này được đánh giá "không lành mạnh".

Giá Bitcoin hôm nay 17/10 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.579 USD/BTC, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.590 USD/BTC và giá thấp nhất là 6.489 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 113 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.325.288 đồng.

Sau một vài phiên biến động, đồng Bitcoin ổn định trở lại, ngưỡng giá 6.500 USD/BTC lại được tái lập. Đợt tăng giá của ngày hôm nay được cho là bởi vì các nhà đầu tư đang giải phóng những đồng tiền được coi là ổn định tether (USDT).

Gia Bitcoin hom nay 17/10: Tang nhung day rui ro hinh anh 1

Đồng Bitcoin ổn định trở lại.

Nhà giao dịch tiền kỹ thuật số Alex Kruger cho rằng, đợt tăng giá liên quan đến tether này là một “cú bơm” không lành mạnh trên thị trường tiền kỹ thuật số.

Ông đăng trên Twitter: "Thật là mỉa mai khi sự sụp đổ của tether lại đưa Bitcoin ra khỏi xu hướng giảm giá của thị trường này”.

Nguyên nhân của sự dịch chuyển từ đồng tether sang các đồng tiền kỹ thuật số khác theo CEO của CryptoCompare Charles Hayter: “Có những lo ngại về tether và liệu nó có thực sự được hỗ trợ bởi đồng USD và những lời đồn thổi về việc tether đang bị gỡ bỏ khỏi các sàn giao dịch khác nhau”.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.