Giá Bitcoin hôm nay 16/12: Tăng và tiếp tục tăng

(VTC News) - Giá bitcoin hôm nay 16/12 tiếp tục tăng điên cuồng sau khi có phần chững lại vào phiên giao dịch trước đó.

Giá bitcoin hôm nay 16/12 đang được giao dịch ở ngưỡng 17.548,98 USD/bitcoin - tăng khoảng 1.200 USD so với ngày hôm qua. Mức giá cao nhất trong ngày là 17.872,56 USD, mức giá thấp nhất là 16.522,03 USD, vốn hóa thị trường là 294 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.743.688 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 16/12: Tang va tiep tuc tang hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 16/12: Tăng và tiếp tục tăng 

Thị trường tiền ảo đang trở thành xu hướng, không chỉ bitcoin đang tăng giá tốt, Bitcoin Cash và Bitcoin Gold đã có sự tăng trưởng 2 con số lần lượt là 23% và 15,7%. Hai đồng tiền tách ra từ bitcoin này cũng nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà đầu tư.

Theo Bloomberg, bitcoin chuẩn bị cán mốc 20.000 USD chỉ trong tuần thứ hai của tháng 12/2017 và triển vọng kết thúc năm ở con số này cũng là rất sáng sủa.

Tuy nhiên, đồng tiền kỹ thuật số này cũng gặp không ít trở ngại ở các thị trường như Malaysia hay Phillippines. Cụ thể, Ngân hàng Trung ương Malaysia đã công bố bản thảo quy định đối với các sàn giao dịch Bitcoin hiện đang hoạt động tại nước này.

Trước đó, ngân hàng Negara của Malaysia cũng công bố những bước đi mới đối với tiền ảo trên website của mình và khuyến nghị dân chúng cân nhắc các vấn đề tiền ảo liên quan tới rửa tiền và khủng bố tài chính.

Sau nhiều tháng làm việc, bản thảo đề xuất yêu cầu các doanh nghiệp phải xác minh danh tính khách hàng, giám sát các giao dịch và báo cáo bất cứ hoạt động này đáng ngờ cho cơ quan chức năng của Malaysia. Ngoài ra, các công ty phải có các báo cáo thống kê gửi cho ngân hàng trung ương.

Nếu bản thảo được thông qua, Malaysia sẽ chính thức ghi tên mình thành quốc gia thứ hai tại Đông Nam Á yêu cầu giấy phép đối với giao dịch Bitcoin sau Phillippines.

 Video: Bitcoin chính thức trở thành đồng tiền có giá trị nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 15/12: Đang lao dốc bất ngờ

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.