Giá Bitcoin hôm nay 16/11: Tiếp tục giảm mạnh, mò chưa thấy 'đáy'

Kinh tếThứ Sáu, 16/11/2018 07:43:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 16/11 tiếp tục giảm mạnh sau chuỗi hard fork (nâng cấp phần mềm mới) của Bitcoin Cash.

Giá Bitcoin hôm nay 16/11 hiện được giao dịch tại 5.682 USD/BTC, giảm 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.154 USD/BTC và giá thấp nhất là 5.244 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 94 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,38 triệu Bitcoin.

Trong 2 ngày qua, Bitcoin giảm rất mạnh và vẫn chưa thấy đáy. Ông Michael Terpin, một đối tác tại San Juan, Puerto Rico của Quỹ Alphabit, cho biết: "Thị trường vẫn đang tìm đáy. Những người cố gắng bấu víu vào tương lai huy hoàng của tiền số có thể sẽ phải tháo chạy. Đó mới chính là thời điểm tiền số thực sự tìm thấy đáy".

bitcoin-3-1920x0-c-f

Bitcoin tiếp tục giảm mạnh. (Ảnh: CNBC) 

Ông Brian Kelly, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của BKCM, thì nói rằng sự giảm giá đang diễn ra trên thị trường tiền ảo có thể xuất phát từ những bấp bênh xung quanh Bitcoin Cash. Đồng tiền ảo được tách ra từ Bitcoin này sẽ bước vào một đợt chia tách mới vào ngày 15/11 để tạo ra hai đồng mới là Bitcoin ABC và Bitcoin SV.

"Khi bạn nâng cấp phần mềm, mọi người thường đồng ý, nhưng trong trường hợp cụ thể này, không phải tất cả mọi người đều đạt được sự đồng thuận. Và vì thế, chúng ta đang chứng kiến cuộc nội chiến tiền mã hóa", ông Kelly nói.

CEO BKCM cho biết thêm một số nhà giao dịch lo rằng thị trường Bitcoin, Bitcoin Cash sẽ đi chậm lại hoặc trở nên hỗn loạn sau đợt giảm mạnh diễn ra vào ngày 15/11: "Mọi người bắt đầu bán, kích hoạt lệnh đóng. Ai cũng đều lo lắng. Đó là những gì diễn ra hôm nay, cả thị trường bị bán tháo". Chuyên gia này cho rằng, tình hình hiện tại chỉ là sự kiện rất ngắn hạn, thậm chí còn là cơ hội để mua. 

Khác với ông Kelly, bà Meltem Demirors, Giám đốc chiến lược tại CoinShares chuyên cung cấp các sản phẩm đầu tư và nghiên cứu tiền mã hóa cho rằng, hàng loạt sự kiện này chính là lý do khiến nhiều quỹ đầu tư bán tiền mã hóa, rút bớt vốn. Phần lớn tài sản kỹ thuật số được giao dịch với khối lượng mỏng trong tháng.

"Tôi nghĩ rằng tất cả tài sản khác không phải là Bitcoin đang đứng giữa cuộc khủng hoảng thanh khoản. Những gì chúng ta thấy về tình hình chung là giá cả tài sản giảm 75% hoặc hơn, một số trường hợp là giảm 95%. Chúng ta đang ở thời điểm mà các dự án đều cạn tiền. Họ sẽ phải bắt đầu sa thải nhân viên, cắt giảm chi phí. Một số tài sản chắc chắn sẽ về 0", bà Demirors khẳng định.

Video: Bí ẩn về cha đẻ của Bitcoin

Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận
vtc.vn