Giá Bitcoin hôm nay 15/8: Thoát hiểm trong gang tấc

Kinh tếThứ Tư, 15/08/2018 07:41:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 15/8 đang ổn định trở lại sau khi lao dốc xuống 5.000 USD, tính từ đầu năm 2018, giá trị của Bitcoin đã mất hơn 58%, so với "đỉnh" 19.500 USD được thiết lập vào cuối năm ngoái, Bitcoin đã mất hơn 70% giá trị.

Giá Bitcoin hôm nay 15/8 hiện được giao dịch ở ngưỡng 6.246 USD/BTC, tăng 20 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 6.252 USD/BTC và giá thấp nhất là 5.900 USD/BTC. Giá trị vốn hoá thị trường của Bitcoin là 105 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.209.125 đồng.

Robert-Kiyosaki-Bitcoin-Cryptocurrency

Giá Bitcoin hôm nay 15/8: Thoát hiểm trong gang tấc 

Trong phiên giao dịch hôm nay, đồng Bitcoin lại một lần nữa rơi xuống ngưỡng 5.000 USD khiến nhiều nhà đầu tư phải tháo chạy. Mặc dù vậy, vào cuối phiên, Bitcoin có xu hướng tăng nhẹ và nhích dần lên ngưỡng 6.000 USD. Như vậy, tính từ đầu năm 2018, giá trị của Bitcoin đã mất hơn 58%, so với "đỉnh" 19.500 USD được thiết lập vào cuối năm ngoái, Bitcoin đã mất hơn 70% giá trị.

Hiện tại, các đồng tiền số như Bitcoin hoàn toàn không có nhiều giá trị thanh toán. Người ta tỏ ra nghi ngờ tiền số do sự biến động quá mức trên thị trường dẫn đến biến động giá cả không theo quy luật.

Willy Woo, một nhà phân tích tiền kỹ thuật số được tôn trọng trong giới, cũng là người vừa đưa ra dự đoán giá sẽ giảm từ 9.000 USD xuống 6.000 USD trong cuối tháng 5 vừa qua, nói rằng:

“Hãy nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy rằng bitcoin đang mạnh mẽ hơn rất nhiều trong lúc này (So với những chỉ số OBV trong cùng một khung thời gian). Có rất nhiều lệnh mua đằng sau nỗi sợ và rút lui”.

Trong khi đó, các chuyên gia tài chính Thụy Sĩ cho rằng, sự tăng vọt của Bitcoin vào năm 2017 và sự sụt giảm liên tục trong năm nay khiến người ta phân vân về giá trị thực của đồng tiền tệ kỹ thuật số.

“Giá trị của Bitcoin dựa trên mạng lưới những người sử dụng nó. Và họ nghi ngờ rằng đồng tiền này được định giá quá cao”, các nhà nghiên cứu tại ETH Zurich cho biết.

Ngoài ra, chính quyền Quốc gia Hồi giáo Ả Rập Saudi đã tuyên bố Bitcoin là bất hợp pháp và cấm giao dịch trên toàn lãnh thổ của quốc gia này. Không chỉ Bitcoin, toàn bộ tiền kỹ thuật số đều bị cấm.

Đây là quyết định của Ủy ban thường vụ cho nhận thức trên việc thực hiện các hoạt động chứng khoán phi pháp tại trị trường sàn giao dịch nước ngoài, được thực hiện bởi Cơ quan thị trường Vốn, Thành viên bộ Nội vụ, Bộ truyền thông, Bộ thương mại và đầu tư và Cơ quan tiền tệ Ả Rập Saudi (SAMA).

Lý do mà Ả Rập Saudi đưa ra lệnh cấm trên Bitcoin là vì tin tưởng vào rủi ro cao của nó khi mà Bitcoin không hề có sự quản lý của Chính phủ. Hơn nữa, nó nói rằng Bitcoin liên quan đến các âm mưu lừa đảo và khuyên mọi người cần phải cẩn thận khi chuyển tiền đến một người ẩn danh trong thế giới tiền điện tử.

Bitcoin cũng không hề quá tích cực trên mức tổ chức tại Ả Rập Saudi trước khi quyết định này được đưa ra. Dường như chỉ có một sàn giao dịch Bitcoin tại Ả Rập Saudi là BitOasis, nhưng nó lại không thể phục vụ đến khách hàng của mình từ tháng năm 2018 do vấn đề ngân hàng.

Đây có thể không phải là kết thúc của tiền điện tử tại Ả Rập Saudi, tuy nhiên, khi SAMA hiện đang làm việc với các tiểu Vương Quốc Ả Rập để sản xuất một loại tiền điện tử có thể được sử dụng cho thanh toán xuyên biên giới.

Các quốc gia đã liệt tiền điện tử vào diện bất hợp pháp bao gồm Algeria, Bolivia, Nepal, Ecuador, Bangladesh và Campuchia.

Video: Bitcoin tiếp tục lao dốc


Việt Vũ
Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !