Giá Bitcoin hôm nay 15/12: Đang lao dốc bất ngờ

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 15/12 đang giảm rất mạnh, giá trị của đồng tiền ảo rơi xuống 16.500 USD.

Giá bitcoin hôm nay 15/12 đang được giao dịch ở ngưỡng 16.375,56 USD/bitcoin, giảm khoảng 700 USD so với ngày hôm qua. Mức giá thấp nhất là 16.123,12 USD, vốn hóa thị trường là 274 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.740.863 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 15/12: Dang lao doc bat ngo hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 15/12: Sau những tranh cãi, giá trị giảm mạnh 

Giống như dự báo của nhiều chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước, nhiều khả năng, bitcoin sẽ khó vượt qua ngưỡng giá 17.000 USD trong những ngày cuối năm 2017. Tuy nhiên, giá bitcoin tăng tới 12.000 lần kể từ đầu năm 2017 đã là sự thành công mà không ai có thể tượng tượng được.

Theo CNBC, Torsten Slok, chuyên gia kinh tế quốc tế của Deutsche Bank, đã gửi cho khách hàng một danh sách các rủi ro đáng kể đối với thị trường vào năm 2018, bao gồm tình trạng lạm phát cao hơn, mối đe dọa từ Triều Tiên và đáng chú ý là sự sụp đổ về giá bitcoin.

Trong khi đó, chính phủ Hàn Quốc đang có nhiều bước đi mạnh mẽ liên quan đến việc điều chỉnh Bitcoin và đang cân nhắc một loạt những chính sách để kiềm chế sự đầu cơ quá nóng vào tiền ảo, bao gồm việc đánh thuế.

Điều này khiến nhiều nhà đầu tư phải cẩn trọng và tính toán những bước đi phù hợp.

Hàn Quốc hiện là thị trường lớn thứ ba về mua bán Bitcoin, đứng sau Nhật Bản và Mỹ. Nhưng quốc gia này không chỉ để ý đến Bitcoin mà còn cả những đồng tiền ảo khác.

Bên cạnh đó, các giao dịch tiền ảo tại Hàn Quốc cũng sẽ phải thông qua việc kiểm tra an minh mạng, đặc biệt liên quan đến việc dữ liệu bị trộm cắp hay mất mát.

Trong khi đó, tại Việt Nam, cơn sốt bitcoin đang bắt đầu lan rộng. Cục Hải quan TP HCM vừa có báo cáo đã tiếp nhận tờ khai nhập khẩu gần 1.500 bộ máy xử lý dữ liệu tự động giải mã Bitcoin và Litecoin trong vòng 10 tháng.

Thậm chí, một công ty kinh doanh lĩnh vực nữ trang cao cấp đặt tại TP HCM còn đăng ký tờ khai nhập khẩu 100 máy xử lý dữ liệu tự động khai thác tiền ảo của nhà sản xuất Bitmain xuất xứ Trung Quốc, với tổng giá trị ước tính khoảng 129.000 USD.

Video: Bitcoin chính thức trở thành đồng tiền có giá trị nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 14/12: 'Bong bóng' sắp phát nổ?

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.