Giá Bitcoin hôm nay 14/12: 'Bong bóng' sắp phát nổ?

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 14/12 vẫn đang duy trì ở ngưỡng giá kỷ lục trên 17.000 USD, song, rất nhiều chuyên gia cảnh báo, bong bóng bitcoin chuẩn bị phát nổ.

Giá bitcoin hôm nay 14/12 hiện đang được giao dịch ở mức 17.161,66 USD/bitcoin - tăng khoảng 200 USD so với ngày hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 17.384,56 USD, mức giá thấp nhất là 16.417,16 USD, vốn hóa thị trường là 287 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.738.550 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 14/12: 'Bong bong' sap phat no? hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 14/12: Bong bóng sắp phát nổ? 

Trong vài phiên giao dịch gần đây, đồng tiền kỹ thuật số - Bitcoin đang duy trì ổn định trên - dưới ngưỡng giá 17.000 USD. Nhiều chuyên gia dự báo, đây có thể là con số cuối cùng chốt lại năm giao dịch 2017.

Kể từ đầu năm 2017 cho tới nay, giá trị của đồng Bitcoin đã tăng 12.000 lần. Cùng với đó, việc ra mắt thị trường hợp đồng tương lai cho bitcoin cũng xác nhận đồng tiền ảo này trở thành một công cụ chính thức của thị trường tiền tệ.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia kinh tế cảnh báo, mặc dù bitcoin đã có những bước đi mang tính lịch sử trên sàn giao dịch phố Wall, song, giá trị "ảo" của đồng tiền ảo vẫn đang phình ra và chờ đợi thời điểm phát nổ.

Grant Sabatier, một triệu phú giàu lên nhanh chóng nhờ đầu tư Bitcoin lên tiếng thừa nhận: "Giá trị của bitcoin không bền như những gì ta đã tưởng tượng". Với lập luận của mình, Sabatier nhận định, giá trị của bitcoin không thực tế và chúng cũng chẳng có giá trị thật, sử dụng để lưu hành.

"Bitcoin cũng không phải là kênh đầu tư an toàn. Bạn có thể nghĩ rằng ví điện tử được đảm bảo nhưng giao dịch và ví điện tử thường xuyên bị tấn công. Hơn 70 triệu USD ở NiceHash, một thị trường khai thác bitcoin đã bị đánh cắp tuần trước. Một thị trường trực tuyến minh bạch không có nghĩa là nó không thể bị tấn công bởi không có một cơ quan quản lý nào đảm bảo chất lượng của bitcoin. Một khi bạn bị mất bitcoin, bạn sẽ không thể lấy lại", Grant Sabatier nói.

Theo CNBC, Torsten Slok, chuyên gia kinh tế quốc tế của Deutsche Bank, đã gửi cho khách hàng một danh sách các rủi ro đáng kể đối với thị trường vào năm 2018, bao gồm tình trạng lạm phát cao hơn, mối đe dọa từ Triều Tiên và đáng chú ý là sự sụp đổ về giá bitcoin.

Video: Bitcoin chính thức trở thành đồng tiền có giá trị nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Bất ngờ tăng thẳng đứng

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.