Giá Bitcoin hôm nay 13/2: Tiếp tục tăng, nhà đầu tư vẫn nửa mừng nửa lo vì điều này

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 13/2 tiếp tục có đà phục hồi từ cuối tuần trước, mặc dù vậy, giới đầu tư vẫn đang lo sợ những sự cố bất chợt từ thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 13/2 hiện giao dịch ở ngưỡng 8.971 USD/bitcoin, tăng 500 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua. 

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.985 USD, mức giá thấp nhất là 8.070 USD, vốn hóa thị trường là 147 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.860.525 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 13/2: Tiep tuc tang, nha dau tu van nua mung nua lo vi dieu nay hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 13/2: Tiếp tục tăng, nhà đầu tư vẫn nửa mừng nửa lo  

Bitcoin đang có đà phục hồi trong vài ngày gần đây và hiện được giao dịch ở ngưỡng giá 9.000 USD. Mặc dù vậy, các nhà đầu tư tiền ảo đang tỏ ra lo lắng trước nạn tin tặc đang hoành hành trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, các thông tin tiêu cực từ Trung Quốc cũng khiến thị trường dậy sóng. Theo Bloomberg, chính quyền Trung Quốc đang nhắm tới kiểm tra chặt các nền tảng trực tuyến, các ứng dụng điện thoại cung cấp chức năng trao đổi Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số tương tự.

Theo giới chức Trung Quốc, các mỏ đào này gây tác động tiêu cực tới môi trường, hoạt động không được quản lý và có nguy cơ cháy nổ cao. Như vậy, bitcoin tiếp tục gặp khó tại thị trường đông dân nhất trên thế giới.

Năm ngoái, bitcoin từng bị các nhà quản lý Trung Quốc "sờ gáy" và điều này ngay lập tức gây ảnh hưởng tới giá tiền ảo khi bitcoin tụt sâu xuống ngưỡng giá dưới 3.000 USD - mất khoảng 1.500 USD trong 48 giờ đồng hồ.

Video: Dân quê cắm nhà, vay lãi để chơi tiền ảo

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 12/2: Ổn định ăn Tết

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU