Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Bất ngờ tăng thẳng đứng

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 13/12 bất ngờ tăng mạnh, hiện đang ở ngưỡng 17.000 USD và có nguy cơ phá vỡ trong phiên giao dịch hôm nay.

Giá bitcoin hôm nay 13/12 hiện đang được giao dịch quanh ngưỡng 16.971,22 USD/bitcoin, tăng khoảng 400 USD so với hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 17.273,69 USD, mức giá thấp nhất là 16.259,28 USD, vốn hóa thị trường là 284 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.736.350 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 13/12: Bat ngo tang thang dung hinh anh 1

Giá Bitcoin hôm nay 13/12: Bất chấp mọi dị nghị, chiều tăng thẳng tưng 

Trong tuần này, đồng tiền kỹ thuật số đã tạo dựng được nhiều dấu mốc mới trong lịch sử hình thành và phát triển. Lần đầu tiên, Bitcoin chính thức được giao dịch và thu hút khá nhiều lượng người quan tâm. Theo dự kiến, thị trường kỳ hạn bitcoin của CME sẽ ra mắt vào tuần tới.

Bitcoin cũng đang là kênh đầu tư tài chính "hot" nhất thị trường hiện nay và làm chao đảo nhiều nền kinh tế trên thế giới. Tất cả các yếu tố trên đang tạo đà tăng cho bitcoin, với ngưỡng giá kỷ lục 17.000 USD, nhiều khả năng sẽ bị phá vỡ ngay trong phiên giao dịch hôm nay. 

Tên trang mua bán Craigslist Atlanta, một người dùng đã rao bán chiếc McLaren 720S 2018 với giá 30 Bitcoin, và chỉ chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin thay vì tiền mặt như thông thường.

Vanuatu, một quần đảo Nam Thái Bình Dương vốn được xem là "nơi hạnh phúc nhất thế giới" với khoảng 80 hòn đảo vừa cho phép người nước ngoài mua quốc tịch theo hình thức đầu tư thanh toán trực tiếp bằng Bitcoin.

Bên cạnh nhiều ý kiến ca ngợi sự phát triển phi mã của đồng tiền kỹ thuật số, bên cạnh đó, vẫn còn không ít chuyên gia nghi ngờ dành cho Bitcoin và độ bền vững của chúng

Đơn cử, Goldman Sachs một ngân hàng đầu tư đa quốc gia lớn nhất thế giới nhận định, họ sẽ xóa sạch các hợp đồng tương lai Bitcoin đối với một số khách hàng nhất định.

JPMorgan Chase – một trong những hãng dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới nói rằng họ sẽ không xóa đi những hợp đồng tương lai này trong ngày đầu tiên giao dịch nhưng điều này có thẻ xảy ra trong tương lai. 

Video: Bitcoin chính thức trở thành đồng tiền có giá trị nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 12/12: 'Xuống chó' rồi 'lên voi' trước thời điểm được hợp thức hóa

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.