Giá Bitcoin hôm nay 12/3: Hồi phục trong nghi ngờ

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 12/3 đang có xu hướng đi lên, giá trị trên thị trường xấp xỉ 10.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 12/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 9,514 USD/Bitcoin, tăng 800 USD (tương đương 8,5%) so thời điểm giao dịch cùng giờ hôm qua. 

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.613 USD, mức giá thấp nhất là 8.474USD, vốn hóa thị trường là 156 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.912.825 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 12/3: Hoi phuc trong nghi ngo hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 12/3: Hồi phục trong nghi ngờ 

Cuối tuần trước, thị trường tiền ảo đột ngột đi xuống, nguyên nhân được nhận định là do cuộc tấn công của hacker lên sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất nhì thế giới. 

Sự sụt giảm diễn ra liên tục khiến vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống ngưỡng 156 tỷ USD và hiện đang dừng ở 146 tỷ USD. Thị phần trong thế giới tiền ảo được duy trì 41,4%.

Ông Troy Mursch, một chuyên gia về thông tin bảo mật cảnh báo việc phát tán phần mềm khai thác Bitcoin hay Cryptocurrency có chứa mã độc đang phát triển nhanh chóng và khó có thể kiểm soát sớm được. 

Mặc dù vậy, thị trường tiền ảo trong ngày hôm nay lại có đà phục hồi khá mạnh, giá trị tăng lên 9.500 USD.

Nhà đầu tư có phần lạc quan hơn trước những sóng gió mới, khi các chuyên gia kinh tế trên thế giới đang đặt ra nhiều hoài nghi về tương lai của tiền ảo.

Cuối tuần trước, Cơ quan Giám sát Dịch vụ Tài chính Nhật Bản (FSA) ra lệnh tạm ngừng hoạt động của 2 sàn Bit Station và FSHO trong 1 tháng.

Tại Anh, ông Mark Carney, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh cũng khẳng định: "Quốc gia này chuẩn bị siết chặt quản lý tiền ảo".

"Theo tôi, Bitcoin là một thất bại trên phương diện truyền thống của tiền tệ. Bitcoin không phải là công cụ lưu trữ giá trị. Bitcoin có ở khắp mọi nơi nhưng không thể dùng để quy đổi như một phương tiện trao đổi thông thường", ông Mark Carney nói.

Video: Những bí kíp sinh tồn trên thị trường tiền ảo

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 10/3: Giá trị rơi xuống 8.300 USD, nhà đầu tư hốt hoảng tháo chạy

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.