Giá Bitcoin hôm nay 12/12: Nhật Bản giảm thuế đầu tư tiền điện tử để hồi sinh thị trường

Kinh tếThứ Tư, 12/12/2018 07:21:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 12/12 tiếp tục dao động trong ngưỡng thấp, điều này đã khiến chính phủ Nhật Bản có kế hoạch giảm bớt quá trình đánh thuế đầu tư tiền điện tử để hồi sinh thị trường.

Giá Bitcoin hôm nay 12/12 hiện được giao dịch tại 3.439 USD/BTC, giảm 100 USD (tương đương 1,5%) so với thời điểm cùng giờ hôm qua. Giá giao dịch cao nhất trong ngày là 3.507 USD/BTC và giá thấp nhất là 3.309 USD/BTC. Giá trị vốn hóa thị trường của Bitcoin là 57.90 tỉ USD và số đồng tiền cung ứng là 17,42 triệu Bitcoin.

Trong khi đó, toàn thị trường tiền kỹ thuật số có phiên giao dịch thứ 2 đi xuống. Hầu hết các đồng tiền chủ chuốt đều giảm. Cụ thể, đồng XRP giảm 0,16%; đồng ETH giảm 2,2%; đồng XLM giảm 4,03%; đồng BCH giảm 4,16%; đồng EOS giảm 4,35%; Litecoin giảm 3,07%;....

Ethereum-Ripple-LItecoin-Bitcoin-Yen-760x400

 Thị trường lại đi xuống. (Ảnh: CNN)

Có thể nói, Bitcoin đang nhận được sự chú ý tại nhiều nơi trên thế giới với nhiều diễn biến khác nhau. Có nhiều quốc gia từ chối tính hợp pháp của đồng tiền kỹ thuật số, nhưng lại có nơi lại khuyến khích phát triển tiền điện tử.

Cụ thể, tại Nhật Bản mới đây đang có đề xuất giảm thuế đối với tiền điện tử nhằm giảm áp lực lên thị trường tiền điện tử. Theo đó, ông Takeshi Fujimaki, một nghị sĩ và nhà lập pháp Nhật Bản, đã đề xuất bốn thay đổi lớn đối với các chính sách thuế xung quanh thị trường tiền mã hóa với mục đích nhằm “hồi sinh thị trường”.

Các đề xuất bao gồm: Giảm lợi nhuận thuế tiền điện tử từ tối đa 55% xuống mức 20%; Chuyển các khoản lỗ trong quý và năm, cho đến khi tiền điện tử được chuyển đổi thành tiền mặt; Không có thuế trong giao dịch tiền điện tử với tiền điện tử; Không có thuế đối với các khoản thanh toán tiền điện tử nhỏ.

Tất cả bốn thay đổi được đề xuất sẽ ảnh hưởng tích cực đến các nhà đầu tư trên thị trường và cung cấp một môi trường công bằng hơn cho các nhà giao dịch.

Fujimaki nhấn mạnh rằng những thay đổi nêu trên đối với khung thuế đã được đề xuất để cải thiện thị trường trong nước. Ngoài ra, đề xuất miễn thuế đối với các giao dịch tiền điện tử là để giúp các sàn giao dịch tiền điện tử khôi phục khối lượng giao dịch hàng ngày của họ một lần nữa.

Nếu các đề xuất trên được chấp thuận, đây có thể là một tín hiệu tích cực đối với thị trường tiền điện tử Nhật Bản.

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !