Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Tăng trưởng bất ngờ, trụ ngưỡng 15.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 11/12 vẫn đang tăng và trụ ở ngưỡng giá 15.000 USD, thậm chí, đã có lúc vọt lên 16.000 USD.

Giá Bitcoin hôm nay 11/12 hiện đang được giao dich với mức giá 15.179,25 USD/bitcoin và đang có dấu hiệu tăng lên. 

Mức giá cao nhất trong ngày là 15.599,25 USD, mức giá thấp nhất là 13.152,53 USD, vốn hóa thị trường là 254 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.732.225 đồng.

Gia Bitcoin hom nay 11/12: Tang truong bat ngo, tru nguong 15.000 USD hinh anh 1

 Giá Bitcoin hôm nay 11/12: Tăng trưởng nhanh, vững vàng ở ngưỡng 15.000 USD 

Vào cuối tuần trước, Bitcoin đã khiến nhà đầu tư lo lắng khi chuyển động không ngừng. Có thời điểm, giá trị của đồng tiền ảo rớt xuống 13.000 USD/bitcoin (mất khoảng 3.000 USD/bitcoin). 

Với sự giảm giá mạnh như vậy, hơn 30 tỷ USD trong vốn hóa thị trường của Bitcoin cũng bỗng chốc bay hơi. Tuy nhiên, chỉ vài giờ đồng hồ, đồng tiền ảo bitcoin lấy lại được phong độ và phục hồi ở ngưỡng 15.000 USD.

Trên thế giới, Bitcoin đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận. Ngân hàng trung ương New Zealand mới đây cho rằng, lợi nhuận tăng ngoạn mục của Bitcoin trông không khác gì một bong bóng đầu cơ và những đồng tiền ảo quá bất ổn định để có thể mang lại lợi ích trong tương lai.

Indonesia đang mạnh tay cấm giao dịch Bitcoin. Đặc biệt, ngân hàng Quốc gia Indonesia sẽ cấm tuyệt đối việc sử dụng nền tảng công nghệ kỹ thuật số để thu hút các nhà đầu tư của các công ty công nghệ tài chính.

Hàn Quốc đã đưa ra lệnh cấm với hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo (ICOs) và mới đây lại tiếp tục đối với việc mua bán các hợp đồng tương lai và các sản phẩm phái sinh khác gắn với Bitcoin. 

Trong khi đó, tại Việt Nam, Chính phủ đã ban hành Quyết định phê duyệt Đề án hoàn thiện khung pháp lý để quản lý, xử lý các loại tài sản ảo, tiền ảo, tiền điện tử vào tháng 8 vừa qua.

Vì vậy, số phận của Bitcoin tại Việt Nam vẫn đang được cân nhắc chỉnh sửa khung pháp lý để có hình thức quản lý phù hợp với loại hình đầu tư tài chính mới này.

Video: Bitcoin trở thành đồng tiền có giá trị nhất thế giới

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 9/12: Duy trì mạch tăng, phá bỏ mọi giới hạn

Tiểu Lâm
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.