• Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 1/6: Khởi động tháng mới tích cực

Kinh tế Thứ Sáu, 01/06/2018 07:01:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 1/6 tăng nhẹ, dự báo khởi động tháng 6 với những diễn biến tích cực hơn trước.

Giá Bitcoin hôm nay 1/6 được giao dịch quanh mức 7.467 USD, tăng nhẹ so với phiên giao dịch trước. 

Giá Bitcoin mở cửa giao dịch ở ngưỡng 7.375 USD. Mức giá cao nhất trong ngày là 7.598 USD, mức giá thấp nhất là 7.336 USD, vốn hóa thị trường là 127 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.066.950 đồng.

Theo thống kê từ Coindesk, Bitcoin tăng khoảng 2,45 % tổng giá trị so với phiên giao dịch trước. Hai phiên bản phân tách của Bitcoin là Bitcoin Cash, Bitcoin Gold cũng nối gót tăng nhẹ lần lượt 4,2% và 5,95%.

Trong khi đó, các đồng tiền ảo khác cũng tiếp đà tăng khi đồng Ethereum tăng lên 575 USD, đồng Ripple ở mức 0,617 USD.

bitcoin

Giá Bitcoin có dấu hiệu hồi sinh trong tháng 6. 

Kết thúc tháng 5 ảm đạm, giá Bitcoin trong ngày đầu tiên của tháng mới có dấu hiệu hồi sinh tích cực, dự báo sẽ còn đi lên trong thời gian tới.

Tom Lee, người đứng đầu quỹ đầu tư Fundstrat cho biết: “Ở một mức độ nào đó, tôi nghĩ Bitcoin đang hồi phục cùng với vàng, vì những diễn biến bất lợi ở Ý và trên quy mô toàn cầu đang thúc đẩy các nhà đầu tư mạo hiểm". Tuy nhiên, Lee cũng chỉ ra rằng, các chỉ số kỹ thuật thị trường đang trợ giúp đợt tăng giá.

Mặc dù vậy, đồng tiền ảo cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà đầu tư cần phải tính toán kỹ càng. Trước đó, Chính phủ Mỹ ra lệnh kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền ảo, khi mà có nhiều thông tin cho rằng Bitcoin liên quan tới những hành vi sai phạm như trốn thuế, rửa tiền...

Video: Bitcoin có thể là bong bóng lớn nhất trong lịch sử

Các "ông lớn" công nghệ cũng đồng loạt lên tiếng kêu gọi mọi người tẩy chay đồng tiền ảo này vì cho rằng nó có thể đem lại những rủi ro không đáng có cho người dùng. Các công ty như Facebook, Microsoft, Google... cũng chính thức cấm quảng cáo Bitcoin trên các trang web của mình.

Bitcoin cũng được cho là công cụ làm nhiễu loạn thị trường của nhiều nhóm đối tượng, khi bị "thổi giá" lên cao so với giá trị thật của đồng tiền ảo này.

Chuyên đề: Tin Kinh tế
Mai Tâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều