• Zalo

Giá Bitcoin hôm nay 1/5: Đồng Ethereum tăng phi mã

Kinh tế Thứ Ba, 01/05/2018 07:45:00 +07:00

Giá Bitcoin hôm nay 1/5 đang ổn định, trong khi đó, đồng Ethereum đang tăng rất mạnh trên thị trường tiền ảo.

Giá Bitcoin hôm nay 1/5 hiện được giao dịch ở ngưỡng 9.125 USD/bitcoin, tăng 50 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.

Mức giá cao nhất trong ngày là 9.442 USD, mức giá thấp nhất là 9.124 USD, vốn hóa thị trường là 158 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 17.007.225 đồng.

641730-bitcoin

Đồng Bitcoin trong 3 phiên giao dịch gần đầy gần như không thay đổi giá trị, biên độ tăng - giảm diễn ra ở quy mô hẹp và ít thay đổi.

Đồng Bitcoin trong 3 phiên giao dịch gần đầy gần như không thay đổi giá trị, biên độ tăng - giảm diễn ra ở quy mô hẹp và ít thay đổi.  Bitcoin Cash và Bitcoin Gold lần lượt giảm nhẹ 0,3% và gần 2%. Trong khi Bitcoin Cash giữ vững vị trí thứ 4 thì Bitcoin Gold lại rơi xuống vị trí thứ 23 so với vị trí 22 trước đó.

Khối lượng giao dịch bình quân của bitcoin là khoảng 8 tỷ USD chưa tính đến giao dịch dưới sàn OTC, trong khi đó, những hợp đồng tương lai khó khăn lắm mới đạt được 750 triệu USD, chưa đến 1/10 so với hợp đồng giao ngay. 

Ông Tom Lee, nhà đồng sáng lập kiêm trưởng bộ phận nghiên cứu thuộc Fundstrat Global Advisors, cho rằng, giai đoạn khó khăn của Bitcoin đã qua, đồng thời dự báo giá Bitcoin sẽ đạt mức 20.000 USD.

"Chúng tôi tin là "mùa đông" đã khép lại đối với Bitcoin, vì sức ép bán tiền ảo để nộp thuế đã không còn. Và những thông tin rủi ro cũng có vẻ như đang lắng xuống".

Ngược lại, tỷ phú Warren Buffett cho rằng, Bitcoin không phải là 1 dạng đầu tư: "Mỗi khi bỏ tiền ra, sẽ có hai khả năng xảy ra. Một là việc đầu tư mang lại hiệu quả và hai là, tài sản bạn đầu tư không hẳn đã xứng đáng là một dạng đầu tư".

Tỷ phú Warren Buffett cảnh báo người dùng về Bitcoin và những nguy cơ phát sinh bên cạnh đồng tiền ảo này. Bitcoin có thể chỉ là “trò chơi” đầu cơ hoặc “canh bạc” và “không ai biết chính xác Bitcoin là gì và có giá trị gì”.

Thị trường tiền ảo trong 2 ngày vừa qua chứng kiến sư tăng vọt của dồng Ethereum (ETH), giá trị tăng tương đương 85%. Tính tới thời điểm hiện tại, giá trị của đồng ETH là 650 USD/ETH. Giá trị vốn hóa của Ethereum cũng tăng mạnh và hiện đang đứng ở ngưỡng 67,71 tỷ USD với khoảng 99 triệu đồng tiền cung ứng.

0052_eth2

Thị trường tiền ảo trong 2 ngày vừa qua chứng kiến sư tăng vọt của dồng Ethereum (ETH), giá trị tăng tương đương 85%.  

Trên thế giới, một số quốc gia cũng đã coi trong ETH hơn Bitcoin, trong đó, điển hình là thị trường Ấn Độ. Nhiều chuyên gia tin rằng, đồng Ethereum sẽ là tương lai của hợp đồng thông minh, nền móng cho thị trường tiền ảo trong tương lai.

Video: Bitcoin có thể mua được những gì?

Chuyên đề: Giá Bitcoin hôm nay
Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin