Giá Bitcoin 16/3: Bị cả thế giới quay lưng, thị trường tiền ảo giảm sâu xuống ngưỡng 7.000 USD

(VTC News) - Giá Bitcoin hôm nay 16/3 tiếp tục giảm rất mạnh, có thời điểm, giá trị rơi xuống ngưỡng 7.676 USD, thấp nhất trong 1 tháng trở lại đây.

Giá Bitcoin hôm nay 16/3 hiện được giao dịch ở ngưỡng 8.221 USD/bitcoin, giảm 100 USD so với thời điểm cùng giờ hôm qua.  

Mức giá cao nhất trong ngày là 8.413 USD, mức giá thấp nhất là 7.676 USD, vốn hóa thị trường là 136 tỷ USD và số đồng tiền cung ứng là 16.920.588 đồng.

Gia Bitcoin 16/3: Bi ca the gioi quay lung, thi truong tien ao giam sau xuong nguong 7.000 USD hinh anh 1

Giá Bitcoin 16/3: Bị cả thế giới quay lưng, thị trường tiền ảo giảm sâu xuống ngưỡng 7.000 USD 

Như vậy, sau chuỗi ngày ổn định, giá Bitcoin một lần nữa giảm sâu xuống ngưỡng 7.000 USD, các nhà đầu tư bán tháo ồ ạt khiến thị trường lao dốc trầm trọng. 

Nguyên nhân dẫn đến đà giảm sốc của Bitcoin là việc Google thông báo về chính sách mới về quảng cáo liên quan tới tiền điện tử của Google sẽ có hiệu lực từ tháng 6/2018.

Theo CNBC, Giám đốc phụ trách quảng cáo của Google, Scott Spencer cho biết, Google đang tiến hành rà soát lại toàn bộ các nội dung quảng cáo của mình, và sau đó sẽ cấm tất cả các nội dung quảng cáo có liên quan tới tiền mã hóa, ICO, và những lời khuyên giao dịch tiền mã hóa, trên tất cả các phương tiện dịch vụ của mình.

Một "ông lớn" công nghệ như Google đã quay lưng với bitcoin và điều này sẽ gây ảnh hưởng tới đồng tiền ảo. Rất có thể, ảnh hưởng từ chính sách này chuẩn bị tạo ra đà giảm sâu cho tiền kỹ thuật số.

Bên cạnh đó, thị trường cũng bị ảnh hưởng tiêu cực từ động thái bán ra ồ ạt của các quỹ tín thác quản lý những đồng Bitcoin thuộc sở hữu của sàn giao dịch Nhật Bản đã phá sản Mt Gox.

Ngoài ra, báo cáo mới đây từ Ủy ban Giao Dịch hàng hóa tương lai đối với sàn giao dịch Bitfinex và sự đóng băng của Ủy ban chứng khoán và sàn giao dịch Mỹ đối với hoạt động gọi vốn thông qua tiền ảo (ICO) cũng được xem là nguyên nhân đẩy Bitcoin chạm đáy.

Video: Bitcoin tiếp tục mất giá

>>> Đọc thêm: Giá Bitcoin hôm nay 15/3: Nhà đầu tư lo âu, Bitcoin giảm sập xuống 7.000 USD

Việt Vũ
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.