• Zalo

Gỉ sét trên xe Honda CR-V, Cục Đăng kiểm Việt Nam nói 'chỉ ảnh hưởng về thẩm mỹ'

Ôtô - Xe máy Thứ Sáu, 17/08/2018 15:14:00 +07:00

Cục Đăng kiểm cho rằng, hiện tượng gỉ sét bề mặt kim loại của khớp liên kết tay đòn của hệ thống treo nêu trên có ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của xe.

Tờ Vietnamfinance dẫn lời từ lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam, chi tiết được phản ánh có hiện tượng gỉ sét là khớp liên kết tay đòn của hệ thống treo. Cấu tạo của khớp liên kết này bao gồm hai trụ kim loại được liên kết với nhau thông qua giảm chấn bằng cao su.

crz

 Trong quá trình sử dụng, khớp liên kết này thường được thay thế khi phần cao su giảm chấn bị lão hóa hoặc bị hư hại trong quá trình sử dụng.

Trong đó, trụ kim loại bao ngoài được liên kết với thanh giằng của hệ thống treo. Bề mặt kim loại có xuất hiện hiện tượng gỉ sét chỉ là bề mặt ngoài của trụ kim loại bao ngoài không phải là bề mặt làm việc của khớp liên kết. Trong quá trình sử dụng, khớp liên kết này thường được thay thế khi phần cao su giảm chấn bị lão hóa hoặc bị hư hại trong quá trình sử dụng.

“Trên cơ sở đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam nhận thấy, giải trình của Công ty Honda Việt Nam về vấn đề an toàn là phù hợp. Tuy nhiên, hiện tượng gỉ sét bề mặt kim loại của khớp liên kết tay đòn của hệ thống treo nêu trên có ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ của xe”, văn bản của Cục Đăng kiểm khẳng định.

XEM BÀI LIÊN QUAN TẠI ĐÂY:

>> Nghi vấn: Honda CR-V vừa mua được 2 tuần đã gặp tình trạng gỉ sét nghiêm trọng

>> Hiện tượng gỉ sét trên Honda CR-V có ảnh hưởng tới tuổi thọ và hoạt động xe?

>> Khách hàng phản ánh xe CR-V vừa mua 2 tuần đã gỉ sét, Honda Việt Nam nói gì?

Trao đổi với PV báo điện tử VTC News, tổng đài Honda Việt Nam cho biết, sẽ không có đợt triệu hồi hay kiểm tra xe nào cả. Trong trường hợp khách hàng mua xe CR-V vẫn còn hoang mang về tình trạng gỉ sét thì có thể mang xe tới các đại lý ô tô Honda trên toàn quốc để kiểm tra.

Trong khi đó, Honda Việt Nam nhấn mạnh nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất hiện hiện tượng gỉ sét trên CR-V 2018 không phải là lỗi thiết kế và không có vấn đề gì về chất lượng với các chi tiết thép bị gỉ sét này.

India-bound-2017-Honda-CR-V-7-seater-front-quarter (1) 3

Honda Việt Nam nhấn mạnh, nguyên nhân dẫn tới tình trạng xuất hiện hiện tượng gỉ sét trên CR-V 2018 không phải là lỗi thiết kế và không có vấn đề gì về chất lượng với các chi tiết thép bị gỉ sét này.

Khi phát triển sản phẩm, chúng tôi đã xác nhận khả năng chống gỉ trên chi tiết của sản phẩm có thể đáp ứng được trong điều kiện khắc nghiệt hơn cả điều kiện sử dụng thông thường. Mức độ gỉ sét sẽ khác nhau, phụ thuộc vào độ ẩm cũng như hàm lượng muối trong không khí và trong môi trường nước. Nếu hiện tượng gỉ sét xảy ra trên bề mặt của chi tiết này thì cũng không gây ảnh hưởng đến chức năng của hệ thống treo.

Câu trả lời của Honda Việt Nam khiến nhiều khách hàng mua xe CR-V không đồng tình. Một số khách hàng cho rằng, tình trạng gỉ sét trên xe xuất hiện trên xe CR-V là cá biệt. Trong khi đó, các dòng xe khác không xuất hiện tình trạng này.

Báo điện tử VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Cận cảnh mẫu ô tô Honda đầu tiên được sản xuất tại Mỹ

Việt Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin