• Zalo

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới

Ôtô - Xe máyThứ Tư, 15/01/2020 17:57:00 +07:00

Không chỉ là không gian trưng bày những mẫu ô tô độc đáo ấn tượng, các bảo tàng xe hơi còn là điểm hẹn gặp gỡ của những người yêu xe trên toàn thế giới.

1. Bảo tàng xe hơi Petersen (Los Angeles, California, Mỹ)

Được xây dựng vào 11/6/1994, cho đến nay Petersen vẫn là bảo tàng xe hơi nổi tiếng trên thị trường ô tô toàn thế giới. Bảo tàng Petersen rộng 9.000m2, được xây dựng bởi hãng thiết kế nổi tiếng Kohn Petersen Fox với mức kinh phí hơn 20 triệu USD.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 1

Bảo tàng xe hơi Petersen với thiết kế lượn sóng tràn đầy năng lượng

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 2

Thiết kế lượn sóng độc đáo tràn đầy năng lượng, khu không gian trưng bày rộng lớn, phân bổ hợp lý, trang thiết bị sang trọng... chính là những điểm nổi bật của bảo tàng xe hơi Petersen. Khi đến với bảo tàng này, du khách có thể tham quan rất nhiều mẫu sản phẩm nổi tiếng như đầu xe lửa cổ có trị giá 90 triệu USD (khoảng 200 tỉ đồng), siêu xe Bugatti 40 triệu USD, chiếc Aston Martin từng xuất hiện trong bộ phim về điệp viên James Bond, Jaguar XKSS 1956 của Steve McQueen...

2. Bảo tàng Mullin (Oxnard, California, Mỹ)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 3

Bảo tàng Mullin.

Thành lập năm 2010, bảo tàng Mullin là không gian trưng bày bộ sưu tập xe của doanh nhân nổi tiếng Peter W. Mullin. Bảo tàng rộng hơn 5.000m2, mang đậm phong cách thiết kế cổ điển của thập niên 1930.

Ngoài những mẫu xe độc đáo trên thị trường ô tô đến từ các thương hiệu nổi tiếng như Bugatti, Delahaye, Delage, Hispano-Suiza, Talbot-Lago… bảo tàng còn trưng bày rất nhiều tác phẩm hội họa ấn tượng. Đây cũng là nơi dành cho các tín đồ mê xế cổ và muốn chiêm ngưỡng quá trình phục chế những chiếc xe cũ.

3. Bảo tàng xe hơi Porsche (Stuttgart, Đức)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 4

Bảo tàng xe hơi Porsche.

Bảo tàng xe hơi Porsche tọa lạc tại quận Zuffenhausen thuộc thành phố Stuttgart nước Đức, được thiết kế bởi văn phòng kiến trúc sư nổi tiếng Delugan Meissl Associated Architects ở Wien. Bảo tàng được bắt đầu xây dựng vào tháng 10 năm 2005 và khánh thành vào ngày 28 tháng 1 năm 2009, với mức kinh phí khoảng 100 triệu Euro, gấp đôi con số được nhà đầu tư dự tính trước đó.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 5

Bảo tàng được xây dựng với mức kinh phí khủng...

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 6

... và mở cửa miễn phí cho tín đồ xe hơi.

Mỗi năm có hàng chục chiếc xe hơi mới lạ và độc đáo được thay đổi để thu hút người xem. Dù được đầu tư với mức kinh phí khủng nhưng bảo tàng không thu vé, đây là một trong những điều mà du khách và những tín đồ xe hơi rất thích thú.

4. Bảo tàng xe hơi Mercedes-Benz (Stuttgart, Đức)

Bảo tàng Mercedes-Benz cao 47.5 với 9 tầng, ngoài 160 mẫu xe còn trưng bày gần 1.500 các hiện vật nổi tiếng khác. Trong đó, 2 mẫu xe Mercedes Knight (1921) và Mercedes-Benz 190SL (1958) nhận được sự chú ý đặc biệt của du khách.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 7

Bảo tàng xe hơi Mercedes-Benz.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 8

Bảo tàng Mercedes-Benz được xem là thánh đường xe hơi dành cho tín đồ của 'ngôi sao 3 cánh.

Bảo tàng Mercedes-Benz mang đến cho du khách cái nhìn tổng quát về chặng đường lịch sử thương hiệu hơn 100 năm của hãng xe đến từ Đức. Thiết kế hiện đại, kết hợp độc đáo giữa chất liệu kim loại - thủy tinh - beton cùng cách bài trí hiện vật ấn tượng, bảo tàng Mercedes-Benz được xem là thánh đường xe hơi dành cho tín đồ của 'ngôi sao 3 cánh'. Hàng năm bảo tàng Mercedes-Benz có khoảng 700.000 lượt du khách đến tham quan.

5. Bảo tàng BMW (Munich, Đức)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 9

Bảo tàng BMW.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 10

Bảo tàng BMW không chỉ là niềm tự hào của những tín đồ mê xe mà còn của cả người dân thành phố Munich.

Bảo tàng BMW hoàn thành năm 1973 từ ý tưởng vô cùng độc đáo của kiến trúc sư nổi tiếng Kark Shwanzer. Ngay từ xa, bảo tàng BMW đã thu hút mọi ánh nhìn với thiết kế hình tháp và bát được phủ sơn bạc đặc trưng. Sau khi được sửa chữa lại, năm 2006 bảo tàng này chính thức mở cửa đón du khách tham quan.

Với không gian trưng bày rộng 5.000m2 cùng 120 mẫu xe nổi tiếng của hãng từ ngày thành lập cho đến nay, bảo tàng BMW không chỉ là niềm tự hào của những tín đồ mê xe mà còn của cả người dân thành phố Munich. Mỗi năm bảo tàng thu hút hơn 250.000 lượt du khách tham quan.

6. Bảo tàng Enzo Ferrari (Modena, Ý)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 11

Bảo tàng Enzo Ferrari.

Bảo tàng Enzo Ferrari có trụ sở tại Modena, Ý là nơi trưng bày, lưu giữ các chiếc xe Ferrari từng làm nên huyền thoại. Bảo tàng Museo Enzo Ferrari xây dựng năm 2012, được thiết kế lại từ cấu trúc ngôi nhà của ông Enzo Ferrari - người sáng lập thương hiệu Ferrari. Với diện tích 2.500m2, bao gồm không gian trưng bày và cả khách sạn, cửa hàng.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 12

Những chiếc Ferrari từng làm nên huyền thoại.

 Bảo tàng được thiết kế kết hợp chất liệu kim loại và kính với 2 tông màu vàng - đỏ chủ đạo, toát lên vẻ sang trọng đẳng cấp.

7. Bảo tàng Museo Storico Alfa Romeo (Milan, Ý)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 13

Bảo tàng Museo Storico Alfa Romeo.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 14

Khu trưng bày Bảo tàng Museo Storico Alfa Romeo.

Bảo tàng Museo Storico Alfa Romeo rộng 4.800m2, là thánh đường của hãng Alfa Romeo - huyền thoại trong ngành công nghiệp ô tô toàn cầu. Khu trưng bày được chia thành 6 tầng, bao gồm 250 mẫu xe, 150 động cơ do hãng Alfa Romeo chế tạo. 'Ngôi sao' của bảo tàng này chính là tuyệt tác Torpedo 24 HP ra mắt năm 1910.

8. Bảo tàng Louwman (The Haugue, Hà Lan)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 15

Bảo tàng Louwman.

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 16

Bảo tàng Louwman là không gian trưng bày những bộ sưu tập xe ô tô độc đáo thuộc quyền sở hữu của gia tộc Louwman. Bảo tàng được xây dựng năm 2010, thiết kế 3 tầng với diện tích lên đến 10.000m2, trưng bày gần 250 xế cổ. Trong đó, mọi sự chú ý thường tập trung vào chiếc Cadillac phiên bản độ ấn tượng của ông hoàng Rock 'n' Roll Elvis Presley.

9. Bảo tàng Donington (Leicestershire, Anh)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 17

Bảo tàng Donington với bộ sưu tập xe đua đồ sộ nhất thế giới.

Đây là bộ sưu tập xe đua đồ sộ nhất trên thế giới với vô số những siêu xe đua của Hãng McLaren & Williams và một bộ đầy đủ các dòng xe đua của Hãng Vanwalls.

Ngoài ra, ở đây cũng là nơi trưng bày bộ sưu tập xe quân sự lớn nhất thế giới của Wheatcroft. Các phương tiện quân sự tại đây chủ yếu có từ Thế chiến thứ 2.

10. Bảo tàng Cite de I’Automobile (Mulhouse, Pháp)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 18

Bảo tàng Cite de I’Automobile

Bảo tàng Cite de I’Automobile là nơi trưng bày bộ sưu tập xe Bugatti đồ sộ nhất trên toàn thị trường ô tô thế giới và hơn 400 mẫu xe quý hiếm khác. Bảo tàng rộng 17.000m2 được thành lập bởi anh em nhà Schlumpf, sau này được hiệp hội Bảo tàng xe máy quốc gia mua lại và thuộc di sản quốc gia Pháp.

11. Bảo tàng Nissan (Yokohama, Nhật Bản)

Ghé thăm những bảo tàng xe hơi nổi tiếng nhất trên thế giới - 19

Một mẫu xe ô tô được trưng bày trong bào tàng Nissan.

Trong danh sách này, có lẽ bảo tàng Nissan (Yokohama, Nhật Bản) là trường hợp đặc biệt nhất. Nơi đây quy tụ các mẫu xe điển hình của Nissan từ năm 1930 và rất nhiều mẫu ô tô quý khác, ước tính có hơn 450 chiếc được thu thập trong vòng 40 năm qua. Điểm đặc biệt chính là bảo tàng này không được mở công khai, chính vì thế nó thật sự khiến giới yêu xe toàn cầu háo hức khám phá.

Ngoài những bảo tàng xe hơi nổi tiếng kể trên, các tín đồ yêu ô tô cũng có thể khám phá thêm những bảo tàng ô tô ấn tượng khác trên thế giới như bảo tàng Saab Museum ở Thụy Điển, bảo tàng Lakeland (Cumbria, Anh), bảo tàng Corvette (Kentucky, Mỹ), bảo tàng Audi (Đức).

 

Lan Hương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp