Ghế ngủ độc đáo tại sân bay Ả rập

(VTC News) - 10 ghế ngủ đặc biệt có hình dạng như chiếc kén vừa được lắp đặt tại sân bay quốc tế Abu Dhabi, giúp hành khách chợp mắt thoải mái trên hành trình dài.

Có tên "GoSleep", ghế ngủ là nơi ngả lưng tuyệt đối yên tĩnh cho những người dừng chân tại sân bay Abu Dhabi với mức phí 8 bảng Anh/giờ. Hành khách có thể đóng một phần hoặc toàn bộ lớp cửa trượt để tạo không gian thư giãn như đang nằm trong một chiếc kén ấm áp.

Điều thú vị là suốt 1 tiếng nghỉ ngơi trong kén, hành khách có thể lướt web dễ dàng nhờ kết nối Internet. Bên cạnh đó là những ổ cắm dùng cho việc sạn pin cho các thiết bị điện tử.

Hiện tại, 10 ghế ngủ đặc biệt đã được đưa vào sử dụng tại sân bay. Dự kiến vào khoảng cuối năm nay, 35 chiếc nữa sẽ xuất hiện.

  Những chiếc ghế ngủ độc đáo tại sân bay Abu Dhabi

Những chiếc ghế ngủ độc đáo tại sân bay Abu Dhabi

  Thiết kế ghế có thể ngả ra để tạo thành một chiếc giường êm ái.

Thiết kế ghế có thể ngả ra để tạo thành một chiếc giường êm ái.


Mohammed Al Bulooki, giám đốc thương mại Công ty Hàng không Abu Dhabi, cho biết: "Việc ra mắt ghế ngủ đặc biệt "GoSleep" là một bước tiến nữa trong việc đem tới những dịch vụ đẳng cấp thế giới cho hành khách. Abu Dhabi là cảng hàng không đầu tiên trên thế giới cam kết ứng dụng những công nghệ mới nhất để giúp hành khách có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi bay".

Sân bay quốc tế Abu Dhabi là một trong những cảng hàng không phát triển nhanh nhất thế giới. Mục tiêu của sân bay này là vươn tới cạnh tranh với sân bay Dubai gần đó.

Những thiết bị dành cho việc ngả lưng tại các cảng hàng không sầm uất không còn xa lạ với hành khách. Nhiều sân bay quốc tế, trong đó có Heathrow của London, cũng đã lắp đặt những ghế ngủ đặc biệt như trên và cho hành khách thuê theo giờ.

   

 

   

 

   

 

   

 

   

 

   

 

  Một số mẫu thiết kế ghế ngủ độc đáo khác.

Một số mẫu thiết kế ghế ngủ độc đáo khác.


Huyền Trang (theo DM)


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN