Ghế HLV trưởng ĐTQG: 'Vua trụ hạng' thì không xứng?

Thể thaoThứ Ba, 08/01/2013 11:41:00 +07:00

Sau cuộc đàm phán giữa VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn diễn ra ngày 4-1, những tưởng ông Hoàng Anh Tuấn chắc chắn trở thành HLV trưởng đội tuyển.

Sau cuộc đàm phán giữa VFF và HLV Hoàng Anh Tuấn diễn ra ngày 4-1, những tưởng ông Hoàng Anh Tuấn chắc chắn trở thành HLV trưởng đội tuyển.


Thế nhưng những bất đồng quan điểm ở các quan chức cấp cao VFF khiến phương án chọn HLV Hoàng Anh Tuấn chưa chắc được các thành viên trong cuộc họp chiều nay chấp thuận.Sau khi HLV Phan Thanh Hùng từ chức, lãnh đạo VFF có hai luồng quan điểm tìm HLV cho đội tuyển VN. Một số thành viên nghiêng về việc tìm HLV ngoại (có thể là Nhật Bản và sẽ có nhà tài trợ trả lương), số khác nghiêng về việc chọn HLV nội.

HLV Hoàng Anh Tuấn chọn gắn bó với CLB Xi măng V.Hải Phòng

Trong số những thành viên thường trực VFF nghiêng về phương án chọn HLV nội có ông Phạm Văn Tuấn, phó chủ tịch VFF kiêm phó tổng cục trưởng Tổng cục TDTT - người trong thời gian qua được giao nhiệm vụ tìm kiếm HLV trưởng cho đội tuyển VN, theo dõi các công việc của đội tuyển...


Ngày 25-12-2012, ông Tuấn triệu tập cuộc họp tại VFF để thống nhất quan điểm và tìm HLV nội cho đội tuyển. Sau khi thống nhất chọn HLV nội, ba cái tên sáng giá nhất được đề cử là HLV Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hoàng Anh Tuấn. Tuy nhiên cả hai HLV Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng đều từ chối nên phương án cuối cùng mà VFF chọn lựa để thương thảo hợp đồng là HLV Hoàng Anh Tuấn.

 
HLV Phan Thanh Hùng đã từ chức, ít ra phải tìm được người như anh Hùng hoặc tốt hơn. HLV Hoàng Anh Tuấn nổi tiếng là “vua trụ hạng”, thành tích kém hơn cả Hữu Thắng, Huỳnh Đức.
Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng
 
Sau cuộc đàm phán ngày 4-1, một số thành viên thường trực VFF và ban tổng thư ký VFF tưởng chừng việc ông Hoàng Anh Tuấn trở thành HLV trưởng đã ngã ngũ, chỉ còn chờ báo cáo thường trực và ký hợp đồng.

Thế nhưng ông Lê Hùng Dũng - phó chủ tịch VFF, người có vai trò quan trọng nhất trong bộ máy của VFF những năm qua - đã công khai bày tỏ quan điểm không đồng tình với lựa chọn này.


Ông Lê Hùng Dũng cho biết: “Tôi không đặt vấn đề phải tìm HLV nội hay ngoại nhưng làm sao phải tìm được HLV tốt nhất. HLV Phan Thanh Hùng đã từ chức, ít ra phải tìm được người như anh Hùng hoặc tốt hơn. HLV Hoàng Anh Tuấn nổi tiếng là “vua trụ hạng”, thành tích kém hơn cả Hữu Thắng, Huỳnh Đức. Tại sao nhất thiết phải chọn HLV nội khi không tìm được phương án tốt nhất?”.

Tuy cuộc họp chiều nay mới đưa ra thông tin cuối cùng về phương án HLV Hoàng Anh Tuấn nhưng theo thông tin bên lề, trước thông tin về sự không đồng nhất từ các quan chức cấp cao VFF, HLV Hoàng Anh Tuấn đã tìm đường lui bằng việc có thể gắn bó lâu dài với CLB Vicem Hải Phòng. Đại diện đội bóng đất Cảng cho biết muốn ký hợp đồng với HLV Hoàng Anh Tuấn nhưng không xác nhận việc hai bên đã ký hợp đồng.

Theo Tuoitre

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !