• Zalo

GĐKT Jurgen Gede dạy cầu thủ U22 Việt Nam: 'Tiền nhiều để làm gì?'

Thể thao Chủ Nhật, 24/02/2019 14:52:00 +07:00

“Đừng quan tâm bất cứ điều gì ngoài lề cả. Quần áo, tư trang, tiền nhiều để làm gì? Điều quan trọng hơn tất cả là giá trị của bản thân mình”, GĐKT Juergen Gede nói chuyện với cầu thủ U22 Việt Nam trước trận bán kết U22 Đông Nam Á 2019.

Sáng 24/2, Ban huấn luyện cùng các cầu thủ U22 Việt Nam đã có cuộc họp quan trọng chuẩn bị cho trận bán kết với U22 Indonesia. Trước toàn thể thành viên đội bóng, GĐKT Juergen Gede đã lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ: “Tại sao chúng ta ở đây? Vòng bán kết này? Các cậu còn nhớ lúc ở Hà Nội, chúng ta đã nói với nhau mục đích tại giải U22 Đông Nam Á này rồi chứ? Chúng ta đến đây là để giành chiến thắng. Và hôm nay, mục tiêu của U22 Việt Nam là chiến thắng trước Indonesia”.

Ông nói thêm: “Các cậu đang tiến bộ qua từng trận đấu. Và đặc biệt trước Indonesia, tôi muốn họ hôm nay phải tôn trọng Việt Nam. Trước đó, Indonesia đã thắng chúng ta nhiều lần và họ nghĩ rằng đá với chúng ta là dễ dàng. Nhưng chắc chắn hôm nay, điều đó sẽ không còn nữa.

Hãy tập trung cao độ. Các cậu hãy gạt bỏ bất cứ điều gì ngoài lề cả. Hãy quên đi quần áo, trang phục, tư trang. Tiền nhiều để làm gì? Mọi thứ đó chẳng quan trọng đâu. Điều quan trọng nhất chính là giá trị bản thân mình! Đừng bao giờ để mất cơ hội ngày hôm nay.

jurgen gede

Ông Gede trao đổi với ban huấn luyện và cầu thủ U22 Việt Nam. 

Các cậu có biết hồi HLV Park Hang Seo sang Việt Nam, đội U23 Việt Nam triệu tập lên khoảng 10 cầu thủ U20 Việt Nam. Tất nhiên lúc đấy ông Park chẳng thể biết 10 gương mặt đó là ai, đá như thế nào. Nhưng hãy nhìn xem sau 1 năm, 7-8 cầu thủ trong số ấy trở thành chìa khoá của ĐTQG. Ai cũng muốn được khoác áo ĐTQG nhưng không phải muốn là được. Điều quan trọng bắt đầu từ ngày hôm nay, trước Indonesia. Giá trị của bản thân các cậu thể hiện được thì tương lai tươi sáng sẽ nằm trong tay các cậu thôi!”

Tiếp lời ông Gede, thay mặt lãnh đạo LĐBĐ Việt Nam, Trưởng đoàn Lưu Quang Điện Biên nhấn mạnh: “Các bạn đã thấy sự quan tâm thế nào của Thủ tướng, của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; của LĐBĐ Việt Nam. Cơ hội quyết định tương lai nằm ở sự thể hiện hôm nay của chính các bạn. Tôi chúc toàn đội đoàn kết, thi đấu với 100% phong độ, chơi bóng vì màu cờ sắc áo, vì đất nước, vì gia đình. Chúc toàn toàn đội giành chiến thắng trước Indonesia để vào chơi trận chung kết”.

HLV Nguyễn Quốc Tuấn chia sẻ: “Trong đội hình chúng ta có một số cầu thủ bị đau. Nhưng hãy lấy vết đau ấy làm hành động. Tôi có cảm giác lúc này, U22 Việt Nam không thua kém U23 Việt Nam cách đây 1 năm về trước, từ tinh thần, cho đến sự đoàn kết. Tôi nhấn mạnh điều này, từ trước đến giờ U22 Việt Nam chưa vô địch. Nếu chúng ta làm được điều đó, chúng ta sẽ là những người anh hùng. Trước giải đấu này, mọi người nhìn các bạn với một ánh mắt khác. Và giờ đây, tất cả nhìn chúng ta với một ánh mắt khác”.

Thay mặt các cầu thủ U22 Việt Nam, tiền vệ Nguyễn Hữu Thắng xin hứa: “Chúng em hứa cả đội sẽ thi đấu hết sức để giành chiến thắng trước Indonesia, qua đó vào chơi trận chung kết”.

Trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia sẽ diễn ra vào lúc 15h30 chiều nay trên sân vận động quốc gia Campuchia.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin