• Zalo

GĐĐH HAGL: Sao lại nghi ngờ U19 Việt Nam?

Thể thaoThứ Sáu, 07/03/2014 07:17:00 +07:00

(VTC News) – Trong niềm vui sướng tột độ đón nhận thông tin U19 Việt Nam đánh bại U19 Arsenal, GĐĐH CLB Hoàng Anh Gia Lai, Huỳnh Mau khẳng định, bại quân của U19 Việt Nam không phải là U16, U17 như mọi người tưởng.

Ngay sau khi đánh bại U19 Arsenal 3-0 trong trận đấu tập sáng 5/3 (theo giờ địa phương), GĐĐH CLB Hoàng Anh Gia Lai, Huỳnh Mau đã dành cho VTC News cuộc trao đổi ngắn.

GĐĐH CLB Hoàng Anh Gia Lai, Huỳnh Mau (Ảnh: Quang Minh)

PV- Xin chào ông! Ông có thể chia sẻ cảm giác của ông với độc giả VTC News khi đón nhận thông tin U19 Việt Nam đánh bại U19 Arsenal với tỷ số 3-0 trong trận đấu tập sáng 5/3 (theo giờ địa phương)?
Ông Huỳnh Mau: Cảm giác của tôi là quá mừng. Mấy cháu rất tự tin và cho thấy sự trưởng thành vượt bậc!
- Có nhiều thông tin cho rằng, đội U19 Arsenal đấu với U19 Việt Nam sáng 5/3 thực chất chỉ là lứa U16, U17 nên họ mới bại trận. Ông nghĩ sao?
Ông Huỳnh Mau: Cá nhân tôi cho rằng, thông tin ấy không đúng. Tôi phân tích thế này. U19 Arsenal đang dự giải UEFA Youth League và ngày 11/3 tới đây họ sẽ gặp một đối thủ mạnh tại vòng tứ kết là U19 Barcelona. Vậy thì nghiễm nhiên, họ phải coi trận gặp U19 Việt Nam là một cuộc tập rượt quan trọng. Tại sao phải tôn trọng U19 Việt Nam như vậy bởi U19 Việt Nam có nòng cốt là U17 Học viện HAGL-Arsenal JMG hơn 1 năm trước từng đánh bại U18 Arsenal.
Tôi cũng hiểu những ông thầy người Tây, họ luôn có triết lý đơn giản đã ra sân là giành chiến thắng. Và ông thầy của U19 Arsenal cũng vậy, họ rất muốn đánh bại lực lượng cơ bản từng vượt qua họ 1 năm trước để khẳng định mình. Và đó là những lý do tôi tin rằng U19 Arsenal vừa thua U19 Việt Nam là tập hợp của một U19 Arsenal đúng nghĩa.

Công Phượng lập cú đúp vào lưới U19 Arsenal

- Ngoài yếu tố chuyên môn mà U19 Việt Nam thu được từ chuyến tập huấn này, ông có nghĩ yếu tố tinh thần cũng rất quan trọng?
Ông Huỳnh Mau: Chắc chắn rồi! Không phải ngẫu nhiên mà Lương Xuân Trường bộc bạch, cháu ấy muốn chơi cho Arsenal, càng không phải ngẫu nhiên U19 Việt Nam đi dự khán trận giao hữu giữa ĐT Anh và ĐT Đan Mạch trên sân Wembley. Tất cả những điều ấy chạm tới khát vọng và hoài bão của các cháu. Nó là chất xúc tác tinh thần, là động lực để các cháu vượt xa!
- Xin cảm ơn ông về những chia sẻ trên!
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !