GĐĐH HAGL: 'Không có ý định đưa người trở lại VFF'

Thể thaoThứ Năm, 19/04/2018 09:21:00 +07:00

Giám đốc điều hành (GĐĐH) CLB HAGL Huỳnh Mau cho biết, bầu Đức chưa có chỉ đạo việc đưa người của HAGL trở lại ứng cử ban chấp hành (BCH) VFF.

Sau buổi làm việc giữa lãnh đạo bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và thường trực VFF chiều 18/4, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho biết, VFF sẽ phải sẽ rà soát lại tất cả rồi xin ý kiến ban chấp hành trong đó có tiêu chí chức danh phải có bằng đại học. 

"VFF xem xét, cân nhắc các ý kiến bầu Đức phát biểu để tạo ra môi trường tốt nhất cho bóng đá Việt Nam có điều kiện phát triển và đại hội diễn ra thành công", ông Dũng nói.

Huynh Mau

 GĐĐH CLB HAGL Huỳnh Mau.

Chúng tôi đã liên hệ với ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch CLB HAGL để được biết những phản ứng của ông trước động thái mới của VFF nhưng chưa kết nối được.

Theo chia sẻ của Giám đốc điều hành CLB HAGL Huỳnh Mau, ông chưa nhận được bất cứ chỉ đạo nào từ ông Đoàn Nguyên Đức về việc HAGL giới thiệu người tham gia ứng cử BCH VFF tại đại hội VIII.

Ông Mau cũng khẳng định, HAGL không có ý định đưa người trở lại VFF sau khi đã rút đi tất cả.

Trước đó, bầu Đức tuyên bố cá nhân ông sẽ rời VFF khi nhiệm kỳ VII khép lại, đồng thời không tham gia bất cứ vị trí nào, kể cả BCH VFF khóa VIII. Tuy nhiên, sau đó ông quyết định vẫn tham gia BCH VFF khóa VIII để có tiếng nói, quyền lợi cho CLB, bởi dẫu sao HAGL vẫn là đội bóng lớn ở sân chơi V-League.

Tiếc rằng khi HAGL giới thiệu ông Đức, VFF lại không đưa tên ông vào danh sách được giới thiệu. Thậm chí một số đơn vị thành viên giới thiệu ông ứng cử chức danh chủ chốt, VFF cũng không được vào danh sách. Điều này khiến bầu Đức phản ứng rất quyết liệt vì cho rằng mình không được tôn trọng.

HAGL sau đó giới thiệu ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn bóng đá HAGL tham gia ứng cử BCH VFF khóa VIII song cuối cùng lại quyết định rút ông Tấn Anh ở lần giới thiệu bổ sung.

Tối qua, Tiểu ban nhân sự của đại hội ban chấp hành VFF khóa VIII tổng hợp được 64 đề cử cho các chức danh. Trong số này, 46 người nộp hồ sơ ứng cử và nhận lời tham gia tranh cử, 17 người không hoàn thiện hồ sơ hoặc từ chối tranh cử, 1 người không tranh cử do ứng cử vào ban kiểm tra.

Danh sách này không có tên ông Đoàn Nguyên Đức dù vị Phó chủ tịch đương nhiệm vẫn được đề cử cho vị trí Chủ tịch VFF. Nhưng vẫn có tên ông Nguyễn Tấn Anh trong đề cử BCH.

Hà Thành
Bình luận
vtc.vn