GĐ VTC3 Vũ Quang Huy: VTC sẽ cạnh tranh bằng chất xám

(VTC News) - Để chuẩn bị cho giải ngoại hạng Anh mùa 2010-2011, Đài truyền hình kỹ thuật số VTC đã có sự chuẩn bị rất kỹ càng để khán giả thực sự cảm nhận được những bữa tiệc bóng đá trên truyền hình độ nét cao VTC HD.


Chủ trương của VTC là cố gắng phát sóng tối đa những trận đấu giải Ngoại hạng Anh trong phạm vi bản quyền. Cụ thể, nếu đồng loạt 10 trận trong một vòng đấu của Premier League đá cùng giờ không đúng ngày Chủ Nhật (do K+ đã độc quyền), VTC có thể phát sóng đồng thời để khán giả có thể lựa chọn trận đấu mà mình muốn xem nhất.

BLV Vũ Quang Huy: VTC sẽ cạnh tranh bằng chất xám.

BLV Vũ Quang Huy: VTC sẽ cạnh tranh bằng chất xám.

“Chúng tôi có thể khẳng định rằng không chỉ hạ tầng cơ sở đáp ứng được mà lực lượng BLV của VTC đã sẵn sàng. Hiện tại, VTC có 12 BLV bóng đá có đam mê và kiến thức, thậm chí ngay cả lãnh đạo kênh như tôi và anh Quang Tùng khi cần thiết cũng có thể lên sóng. Như vậy với 14 BLV, VTC hoàn toàn có thể phủ rộng được các trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh. Với tư cách người làm nghề, chúng tôi tự tin tuyên bố rằng đội ngũ BLV VTC hiện nay là xuất sắc nhất, có chuyên môn cao nhất so với những đài truyền hình khác trên cả nước” - BLV Vũ Quang Huy, Giám đốc Kênh Thể thao VTC3 chia sẻ.

“Tôi rất tâm đắc về ý kiến một đồng nghiệp rằng, đã đến lúc các nà đài cần cạnh tranh nhau bằng chất xám, nghĩa là nâng cao chất lượng các chương trình đồng hành, nâng cao chất lượng đội ngũ BLV. Đáng mừng là dịp World Cup vừa rồi, đội ngũ BLV của VTC đã được người xem cả nước đánh giá cao” - BLV Quang Huy tiếp tục.

“Về công nghệ, nếu như các mùa giải trước, khán giả của VTC đã từng được trải nghiệm những cảm xúc của giải Ngoại hạng Anh qua truyền hình độ nét cao VTC HD dù chưa thật đầy đủ (khoảng 60% số trận phát bằng tín hiệu HD) thì năm nay, 100% số trận sẽ được truyền tải bằng công nghệ mới này.

Một vấn đề nữa mà tôi muốn chia sẻ đó chính là việc nhiều người nghĩ rằng, đa số các trận đấu hay sẽ rơi vào ngày Chủ Nhật nhưng tôi chắc chắn ở mùa giải này, đa số những trận cầu đinh lại rơi “ra ngoài” Chủ Nhật. Hơn nữa theo tính toán của tôi, có tới 70% số trận đấu của giải Ngoại hạng diễn ra vào thứ Bảy, các trận đấu Chủ Nhật chỉ chiếm khoảng 20%.

Bởi thế chúng tôi vẫn tự tin là sẽ có một mùa giải tốt đẹp và khán giả của VTC có thể yên tâm thưởng thức nhiều trận cầu đỉnh cao của giải Ngoại hạng Anh bằng công nghệ HD trên sóng VTC.” - Giám đốc Kênh Thể thao VTC3 kết luận.
PV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN