Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

GĐ Sở Y tế vạch mặt nhiều thẩm mỹ viện quảng cáo... láo

Nhiều thẩm mỹ viện bị vạch mặt nhiều sai phạm như quảng cáo quá sự thật, sử dụng sản phẩm không rõ xuất xứ,...

» Chính phủ nói về việc từ chức của Bộ trưởng Y tế
» Bác sỹ ném xác phi tang: Thêm 5 nạn nhân nhập viện

Ngay sau sự việc “động trời” liên quan đến việc thẩm mỹ viện Cát Tường phẫu thuật nâng ngực “chui” gây tử vong, rồi sau đó vứt xác nạn nhân xuống sông Hồng nhằm phi tang. Bộ Y tế mới đây có công văn số 6836/BYT-KCB gửi UBND tỉnh, thành phố, đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh, thành chỉ đạo Sở Y tế và các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, thanh tra các cơ sở có liên quan đến hoạt động thẩm mỹ.

Thực hiện sự chỉ đạo của Bộ Y tế, chiều 26/10, Đoàn kiểm tra Liên ngành Thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra đột xuất các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập, trong đó tập trung trọng tâm vào kiểm tra các cơ sở phòng khám phẫu thuật thẩm mỹ, các thẩm mỹ viện trên địa bàn thành phố.

Trong đợt kiểm tra này, Đoàn kiểm tra Liên ngành đã kiểm tra đột xuất một số cơ sở thẩm mỹ viện trên địa bàn. Tham gia đoàn kiểm tra có đại điện cơ quan công an Thành phố Hà Nội, công an quận và đặc biệt có sự tham gia trực tiếp của GĐ Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền. Quá trình kiểm tra cho thấy, một số cơ sở đã xuất trình đầy đủ giấy tờ, hồ sơ pháp lý liên quan đến ngành nghề, lĩnh vực kinh doanh.

Đoàn kiểm tra Liên ngành cũng đã lập biên bản và xử lý các cơ sở này vì vẫn còn để xảy ra tình trạng: bảng giá dịch vụ chưa niêm yết giá công khai, hay việc sắp xếp các vật tư tiêu hao liên quan đến phẫu thuật còn lộn xộn.

Ngoài ra, tại thẩm mỹ viện Thu Lâm (40A Cửa Đông), đoàn thanh tra liên ngành ghi nhận, có rất nhiều lọ đựng sản phẩm không rõ nguồn gốc. Đoàn thu giữ một số sản phẩm là các dung dịch nhỏ màu vàng, dung dịch chứa bột màu vàng có ghi Bellena trament gold peemask; Bellena – face body-spa); cùng các hũ to nhỏ, đựng bột màu trắng, xanh không hề có nhãn mác, có loại sản phẩm là bột màu xanh nhạt chứa trong hũ không nhãn mác, được dán nhãn ghi tay “nâng cơ” giúp nâng cơ mặt, chống chảy xệ; hoặc có loại bột không nhãn mác được giải thích dùng cho làm mềm mượt da tay.

Liên quan đến hoạt động kiểm tra này, GĐ Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền cho biết, tới đây Sở Y tế Hà Nội sẽ phối hợp với các các Sở, ban, ngành, và chỉ đạo các quận, huyện, thị xã tích cực kiểm tra các cơ sở y, dược và các cơ sở thẩm mỹ làm đẹp trong toàn Thành phố.

Không chỉ có vậy, Sở y tế cũng sẽ tăng cường công tác kiểm tra, thanh tra và chú trọng hậu kiểm sau khi cấp phép hoạt động để kịp thời chấn chỉnh những tồn tại của các cơ sở; đồng thời, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định của pháp luật trong lĩnh vực hành nghề y, dược ngoài công lập.

» Chính phủ nói về việc từ chức của Bộ trưởng Y tế
» Bác sỹ ném xác phi tang: Thêm 5 nạn nhân nhập viện

Theo Kiến thức
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh