• Zalo

GĐ Sở Y tế Gia Lai mất chức vì cấp dưới 'làm bậy'

Thời sự Thứ Hai, 05/03/2012 04:30:00 +07:00

(VTC News) - Trong thời gian tại vị, ông Quýnh đã để xảy ra tiêu cực quá trình đấu thầu giá thuốc các năm 2008 - 2010, gây thiệt hại số tiền lớn.

(VTC News) - Thông tin từ UBND tỉnh Gia Lai, vào sáng 5/3, Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã ký và công bố quyết định buộc ông Phùng Xuân Quýnh- Giám đốc Sở Y tế Gia Lai nhận quyết định thôi chức, chờ nghỉ hưu.

Nguyên nhân do trong thời gian tại vị, ông Quýnh đã để xảy ra tiêu cực quá trình đấu thầu giá thuốc các năm 2008 - 2010, gây thiệt hại nhiều tỉ đồng cho ngân sách nhà nước.

Trước đó, khoảng tháng 6/2011, sau khi có kết luận của thanh tra tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm của ngành Y tế tỉnh Gia Lai. Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo chuyển hồ sơ sang Công an tỉnh Gia Lai để điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Phùng Xuân Quýnh - Nguyên Giám đốc Sở Y Tế Gia Lai đang giải trình trước UBND tỉnh Gia Lai 

Sau khoảng 5 tháng điều tra, giám định về tài chính, ngày 18/11/2011, Công an tỉnh Gia Lai đã thực hiện lệnh khám xét nơi làm việc và chỗ ở, bắt khẩn cấp đối với Phan Minh Hiếu - Phó trưởng Phòng nghiệp vụ Y và Đoàn Cường - Phó trưởng Phòng nghiệp vụ Dược (Sở Y tế Gia Lai) vì đã có hành vi cố ý làm trái quy định của Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng.

Ngay sau đó, UBND tỉnh Gia Lai đã có quyết định đình chỉ công tác đối với 2 ông phó Giám đốc Sở Y tế này là Nguyễn Công Nhân, Đặng Đức Châu. Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Gia Lai cũng đã có quyết định đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với Đoàn Cường và Phạm Minh Hiếu.

Cơ quan điều tra còn ra quyết định khởi tố 6 đối tượng khác. Theo điều tra, kết quả giám định thiệt hại về tài chính do nhóm đối tượng này gây ra trong 3 năm (từ 2008 – 2010) lên đến gần 9 tỷ đồng.

Theo cơ quan thanh tra, qua thanh tra đã phát hiện 65 danh mục thuốc không đảm bảo đúng chất lượng theo hồ sơ mời thầu; có 8 danh mục thuốc báo cáo sai xuất xứ nước sản xuất.

Hiện tại, ông Mai Xuân Hải- Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai nhận quyết định giữ chức giám đốc sở Y tế.

Yến Viễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều