GĐ Sở Tài chính Lâm Đồng phản bác ông Đoàn Nguyên Đức

Thời sựThứ Tư, 15/09/2010 12:24:00 +07:00

(VTC News) - Sáng 15/9, Giám đốc Sở Tài chính Lâm Đồng đã chính thức lên tiếng bác bỏ phát ngôn của ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch tập đoàn HAGL.

(VTC News) - Sáng nay (15/9), ông Nguyễn Văn Yên, Giám đốc Sở Tài chính Lâm Đồng đã chính thức lên tiếng bác bỏ phát ngôn của ông Chủ tịch tập đoàn HAGLĐoàn Nguyên Đức rằng Lâm Đồng đang là “con nợ” của ông Đức.

Trước đó, sau khi tố cáo trực tiếp Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng là ông Huỳnh Đức Hòa, tập đoàn HAGL lại phát đơn khởi kiện Sở Tài chính Lâm Đồng ra tòa vì vi phạm hợp đồng trong việc cho thuê biệt thự.

Đáp trả lại ông Đức, ông Nguyễn Văn Yên – Giám đốc Sở Tài chính Lâm Đồng đã loan tin, chính tập đoàn lớn mạnh hàng đầu Việt Nam này đang nợ tiền thuê biệt thự của Sở Tài chính Lâm Đồng, với số tiền trên 2 tỷ đồng.

Một căn biệt thự của ông Đức bị thu hồi tại Lâm Đồng.

Ngày 14/9, ông Đoàn Nguyên Đức cho báo chí biết, không phải họ đang nợ Lâm Đồng mà chính Lâm Đồng mới là “con nợ” của ông Đức với số tiền là 100.000 USD và gần 1 tỷ đồng (tổng cộng khoảng 3 tỷ đồng). Theo ông Đoàn Nguyên Đức, đơn vị này đã nộp tiền thuê biệt thự cho Sở Tài chính Lâm Đồng đến hết quý III năm 2009, sau đó thì có quyết định thu hồi biệt thự UBND tỉnh Lâm Đồng ký vào tháng 9/2009 nên đã không đóng tiền thuê những biệt thự từ quý IV/2009 trở về sau.

Sáng nay, ông Nguyễn Văn Yên đã lên tiếng phủ nhận hoàn toàn lời của ông Đức. Ông Yên cho VTC News biết: “Ông ấy quên rằng là chúng tôi đã giao 16 biệt thư cho ông ấy, chúng tôi chỉ thu hồi lại có 7 cái thôi còn 9 cái ông ấy đang kinh doanh. Số tiền mà chúng tôi tính để nói rằng ông ấy đang nợ là đã loại trừ số biệt thự đã cho thuê rồi. Ông ấy khẳng định là chỉ nộp đến quý III năm 2009, vậy thì từ quý III năm 2009 đến quý III của năm nay vẫn còn một năm nữa là ông ấy chưa nộp tiền. Chính vì vậy việc ông ấy khẳng định như thế là sai”.

Ông Nguyễn Văn Yên cũng cho biết, đơn vị này vẫn chưa tính đến việc phải thuê luật sư để bảo vệ quyền lợi, mặc dù đã có một luật sư thuộc Đoàn luật sư Lâm Đồng lên tiếng muốn bào chữa miễn phí cho Sở Tài Chính Lâm Đồng: “Chúng tôi cũng rất hoan nghênh các luật sư đã có nhã ý và đứng ra bảo vệ quyền lợi miễn phí cho phía chúng tôi. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng, cái quan trọng không phải là luật sư mà chính là tình cảm của nhân dân tỉnh Lâm Đồng dành cho chúng tôi”- ông Yên cho biết. Cuối cùng ông nhấn mạnh: “Đã là người làm quản lý Nhà nước, quản lý theo luật pháp thì chúng tôi hoàn toàn có đủ khả năng để tranh luận các nội dung quản lý trước tòa đối với bên đơn vị hợp đồng với mình”.

 

Đ.L

Bình luận
vtc.vn