Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Gây tranh cãi khi được phong tặng ‘Giáo sư âm nhạc’, Ngọc Sơn chính thức lên tiếng

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 22/08/2017 07:39:00 +07:00

Ngọc Sơn đã chính thức chia sẻ về học hàm “Giáo sư âm nhạc” gây xôn xao dư luận và thu hút nhiều sự chú ý.

Thông tin danh ca Ngọc Sơn được phong tặng học hàm “Giáo sư âm nhạc” đang gây xôn xao dư luận. Sau nhiều lần cố gắng liên lạc, phóng viên VTC News đã có thể trò chuyện và được nghe những chia sẻ từ chính Ngọc Sơn.

20170821153608-ngoc-son-2 3

Tấm bằng khen đang gây tranh cãi được trao cho Ngọc Sơn.

Trước khi trả lời phỏng vấn của VTC News, danh ca liên tục dặn dò chúng tôi rằng anh rất sợ nói câu này nhưng người khác lại ghi câu kia nên "phải viết nguyên văn".

Video: Ngọc Sơn bỏ ghế nóng trên sóng trực tiếp, xuống bắt tay Hoài Linh

Khi được hỏi về tấm bằng với danh hiệu Giáo sư âm nhạc được trao tặng vừa qua đã gây xôn xao dư luận, Ngọc Sơn cho biết: "Mọi người đặt cho tôi rất nhiều danh hiệu như ‘Ông hoàng nhạc sến’, nhạc sĩ, giáo sư... nhưng đó chỉ là phù du, tôi lúc nào cũng chỉ là tấm thân nhỏ bé của đại gia đình chứ không sân si bất cứ điều gì.

Bằng gì thì bằng nhưng tấm bằng quan trọng nhất là tình yêu của đại gia đình khán giả dành cho Ngọc Sơn, thành ra bằng khác nếu có thì vui thôi chứ không quan trọng".

20160614084718-ngoc-son-1

 

Ngọc Sơn cũng kể thêm, anh tốt nghiệp Đại học Thanh nhạc, là một trong mười hai sinh viên của Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam trong lớp Đại học thanh nhạc đương đại duy nhất do nhạc sĩ Tô Vũ Lập nên: "Tôi là người có bài bản đàng hoàng, đâu phải tự dưng cất giọng lên là có kỹ thuật thanh nhạc".

"Thầy của tôi là Lưu Nhất Vũ và cô Lê Giang, giảng viên của tôi là cô Bích Liễu - mẹ của nhạc sĩ Bảo Chấn. Tôi còn được thầy từng tốt nghiệp ở Bulgaria về truyền lại một cách hát rất độc đáo nhưng vẫn rất tự nhiên", nam danh ca nói và cho biết 26 năm hoạt động trong nghề đã từng giảng dạy đồng thời cũng là giáo sư ở Nhật Bản từ lâu.

ngoc-son-2-1503303962689 3

 

HLV Thần tượng Bolero 2017 tiếp tục nhấn mạnh, bằng cấp cao quý nhất của anh là tình yêu thương của khán giả, còn "Nhà nước yêu mến phong tặng gì tôi cám ơn, dâng lên cho mẹ rồi lại tiếp tục đi hát, cống hiến cho khán giả còn ai muốn nói gì thì nói, tôi không quan tâm".

Việc có ý kiến cho rằng phong tặng học hàm "Giáo sư âm nhạc" cho Ngọc Sơn là chiêu trò PR, nam danh ca cũng lập tức phản bác ngay và chia sẻ: “Tên tuổi của Ngọc Sơn cần gì PR nữa. Tôi đi đâu cũng được yêu mến, hát ở đâu cũng hết vé từ Bắc vào Nam, chỉ vậy là đủ".

"Ai thương mình thì mình cảm ơn, ai góp ý mình cũng cảm ơn luôn, ai sân si với mình thì coi như không biết. Tôi chỉ luôn cố gắng cống hiến hết sức mình", anh nói thêm.

20170821153608-ngoc-son-1

Ngọc Sơn quỳ gối, tặng lại tấm bằng cho mẹ.

Cuối cùng, Ngọc Sơn khẳng định rằng anh đã tốt nghiệp Đại học thanh nhạc, viết được rất nhiều ca khúc đi vào lòng người chư Tình cha, Tình mẹ nhưng chỉ là "tấm thân nhỏ bé" trong lòng khán giả.

"Tôi không phải giáo sư, cũng không dám nhận bằng giáo sư nhưng nếu ai nói tôi chưa đủ tư cách, chỉ trích tôi thì xin kính mời tất cả những giáo sư, nhạc sĩ nào nếu cần hãy đến phỏng vấn trực tiếp, đối chiếu về âm nhạc với Ngọc Sơn, có thể trực tiếp truyền hình hoặc quay phỏng vấn, 'nói có sách mách có chứng'", nam danh ca nhấn mạnh.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin