Báo Điện tử VTC News

Gây thất thoát hơn 131 tỷ đồng, cựu giám đốc sở vẫn khẳng định làm đúng pháp luật

Nói lời sau cùng, bị cáo Cao Minh Huệ, cựu giám đốc Sở Địa chính tỉnh Bình Dương, cùng hai đồng phạm khẳng định họ làm đúng pháp luật.

Ngày 14/5, TAND tỉnh Bình Dương đã kết thúc phần tranh luận sau bốn ngày xét xử vụ án lạm dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 131 tỷ đồng.

Tòa đã cho các bị cáo Cao Minh Huệ (cựu giám đốc Sở Địa chính), Phan Văn Trung và Đỗ Văn Sâm (cựu trưởng phòng và cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Bến Cát) nói lời sau cùng trước khi tòa nghị án.

Nói lời sau cùng, cả ba bị cáo đều tha thiết mong HĐXX xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án để tuyên án một cách công tâm và khách quan nhất.

Ba bị cáo đều phủ nhận việc truy tố của VKS và khẳng định việc làm của mình đều không sai, đúng theo quy định của pháp luật.

Gay that thoat hon 131 ty dong, cuu giam doc so van khang dinh lam dung phap luat hinh anh 1

 

Cụ thể, bị cáo Cao Minh Huệ đưa ra các lập luận và hàng loạt văn bản, phụ lục dẫn chứng để chứng minh cáo buộc của VKS là không đủ căn cứ và thiếu khách quan, không đúng bản chất vụ việc.

Bị cáo Phan Văn Trung cũng tha thiết mong HĐXX hãy xem lại các tình tiết liên quan đến vụ án. Trong hồ sơ truy tố của VKS còn thiếu nhiều văn bản mà theo bị cáo Trung, những văn bản này sẽ chứng minh việc làm của bị cáo là không sai.

Còn bị cáo Đỗ Văn Sâm thì khẳng định VKS truy tố không đủ căn cứ. Việc làm của bị cáo là theo sự chỉ đạo của cấp trên và cũng hoàn toàn đúng quy định về pháp luật tại thời điểm đó. Bị cáo Sâm đề nghị HĐXX tuyên bị cáo vô tội như lời bào chữa từ phía luật sư.

Trước đó, trong suốt phần xét hỏi và phần tranh luận, các bị cáo cũng như luật sư bào chữa đều đưa ra hàng loạt lập luận, giấy tờ chứng minh cáo buộc của VKS là không đủ căn cứ; việc làm của các bị cáo tại thời điểm đó là đúng theo chủ trương của tỉnh, đúng theo quy định của pháp luật.

Tranh luận lại, công tố viên cho rằng cáo trạng truy tố các bị cáo là có cơ sở, đồng thời VKS vẫn giữ nguyên đề nghị xử phạt bị cáo Cao Minh Huệ 10-15 năm tù, hai bị cáo Đỗ Văn Sâm và Phan Văn Trung 10-11 năm tù.

Sau khi các bị cáo nói lời sau cùng, HĐXX TAND tỉnh Bình Dương cho biết do vụ án phức tạp nên cần có thời gian xem xét. Tòa tuyên bố nghị án kéo dài và dự kiến ngày 20/5 sẽ tuyên án.

Sai phạm trăm tỷ đồng của cựu Giám đốc Sở Địa chính tỉnh Bình Dương

Sai phạm trăm tỷ đồng của cựu Giám đốc Sở Địa chính tỉnh Bình Dương

Ngày 13/7, CQĐT Bộ Công an hoàn tất kết luận điều tra đề nghị truy tố 3 bị can, trong đó có ông Cao Minh Huệ, nguyên Giám đốc Sở Địa chính Bình Dương
 
Nguyên Giám đốc Sở ở Bình Dương hầu toà vì gây thiệt hại 131 tỉ đồng

Nguyên Giám đốc Sở ở Bình Dương hầu toà vì gây thiệt hại 131 tỉ đồng

Sáng 8/5, TAND tỉnh Bình Dương đưa ra xét xử vụ án Lợi dụng chức vụ quyền hạn khi thi hành công vụ đối với nguyên Giám đốc Sở Địa chính và các đồng phạm.
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU