Gãy tay phải trước ngày thi vào lớp 10, thí sinh làm bài bằng máy ghi âm

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 17/07/2020 15:59:57 +07:00

Do không may bị gãy tay phải trước ngày thi vào lớp 10, nên thí sinh được hội đồng thi bố trí ngồi riêng một phòng và có người ghi giúp nội dung bài làm.

Bà Nguyễn Bội Quỳnh, Trưởng điểm thi trường THPT Cầu Giấy cho biết, tại điểm thi này có một phòng thi "đặc biệt" khi chỉ có duy nhất một thí sinh là Đào Nguyễn Hải Anh (học sinh trường THCS-THPT Nguyễn Tất Thành).

Trước ngày thi vào lớp 10, không may Hải Anh bị tai nạn gãy tay phải, không thể trực tiếp viết bài thi vào giấy thi được. Do đó, Hội đồng thi ssã sắp xếp cho Hải Anh ngồi riêng một phòng trên tầng 3 và có người hỗ trợ ghi giúp nội dung bài làm vào giấy thi.

Gãy tay phải trước ngày thi vào lớp 10, thí sinh làm bài bằng máy ghi âm - 1

Trong buổi kiểm tra công tác coi thi vào lớp 10 THPT công lập năm 2020-2021, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội và ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội đến động viên Đào Nguyễn Hải Anh. 

Dù chỉ một thí sinh, song phòng thi này có số lượng cán bộ coi thi, giám thị như một phòng thi bình thường. Riêng lời đọc bài của thí sinh được ghi âm 100%, đảm bảo tính minh bạch của bài thi.

Hội đồng thi đề nghị gia đình Hải Anh chủ động mang máy ghi âm tới. Trước khi bước vào môn thi đầu tiên, Hội đồng thi kiểm tra máy ghi âm và sau khi kết thúc mỗi môn thi, sẽ thu lại máy và niêm phong. Tới môn thi sau sẽ tiếp tục mang ra để ghi âm.

Hải Anh chia sẻ: “Em rất cảm ơn các thầy cô đã tạo điều kiện để em được dự thi vào lớp 10 năm nay. Do không viết được nên em nghĩ việc thi của em cũng sẽ gặp một số khó khăn, nhưng em sẽ cố gắng hết sức để đạt kết quả tốt”.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn