• Zalo

Gây rối ở Cục Thi hành án dân sự: 'Có thông tin cán bộ cư xử không đúng mực'

Tin nhanh 24h Thứ Sáu, 02/04/2021 19:49:00 +07:00
(VTC News) -

Theo Tổng cục Thi hành án dân sự, hiện có luồng thông tin cho rằng nhóm người này bị cán bộ thi hành án của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội ứng xử không đúng mực.

Chiều 2/4, tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1 của Bộ Tư pháp, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự Nguyễn Văn Sơn trả lời các cơ quan báo chí xung quanh vụ việc gây rối xảy ra tại Cục Thi hành án dân sự Hà Nội. Vụ việc xảy ra vào sáng 23/3 gây xôn xao dư luận.

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự cho biết, hiện nay, có luồng thông tin cho rằng nhóm người này bị cán bộ thi hành án của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội ứng xử không đúng mực.

"Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã có chỉ đạo kịp thời đối với Cục Thi hành án dân sự Hà Nội để ổn định cơ quan. Cục Thi hành án dân sự Hà Nội cũng có công văn gửi Công an quận Hà Đông và Công an phường Mộ Lao đề nghị làm rõ vụ việc.

Chúng tôi chưa có cơ sở kết luận nhưng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã chủ động yêu cầu cơ quan có thẩm quyền vào cuộc làm rõ. Tinh thần là xử lý nghiêm minh, ai sai đến đâu xử lý đến đó theo đúng quy định pháp luật", ông Sơn nhấn cho hay.

Gây rối ở Cục Thi hành án dân sự: 'Có thông tin cán bộ cư xử không đúng mực' - 1

Ông Nguyễn Văn Sơn Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự thông tin tại buổi họp báo.

Bên cạnh đó, Tổng cục Thi hành án dân sự chỉ đạo Cục Thi hành án dân sự Hà Nội rà soát toàn bộ việc giải quyết khiếu nại, tiếp công dân của Cục để báo cáo. Đồng thời, yêu cầu Chi cục Thi hành án dân sự quận Bắc Từ Liêm rà soát, báo cáo toàn bộ quá trình giải quyết vụ việc.

"Đây là việc không ai mong muốn và định hướng là phải xử lý thật nhanh, chính xác, kịp thời nếu không tạo dư luận không tốt. Cũng may có phương tiện camera thì mình chủ động phối hợp với cơ quan công an", ông Sơn nói và khẳng định sẽ tiếp tục tổ chức thi hành án đúng pháp luật.

Theo ông Sơn, trong báo cáo về vụ việc nêu, sáng 23/3, có khoảng 20 người tự xưng là giáo viên, phụ huynh trường Newton và trường Pascal tập trung tại cổng Cục Thi hành án dân sự Hà Nội (số 142 đường Trần Phú, phường Mộ Lao, quận Hà Đông) yêu cầu gặp lãnh đạo Cục này.

Sau đó, Cục Thi hành án dân sự Hà Nội bố trí người tiếp công dân hướng dẫn nhóm người này làm thủ tục đăng ký tiếp dân. Nhóm người này cũng xuất trình chứng minh thư nhân dân nhưng không xuất trình giấy tờ khác và có những hành vi, lời nói không đúng mực, quá khích.

Theo báo cáo của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội và Tổng cục Thi hành án dân sự gửi lãnh đạo Bộ Tư pháp thì đây là những "hành vi không đúng pháp luật, không đúng mực, xúc phạm đến cán bộ thi hành án dân sự".

Liên quan đến vụ việc này, ngày 2/4, đại điện trường Trường THCS-THPT Newton cũng khẳng định, trong vụ việc này cán bộ thi hành án của Cục Thi hành án dân sự Hà Nội đã ứng xử không đúng mực khi làm việc với phụ huynh trường Newton và trường Pascal.   

Tùng Lâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Gây rối ở Cục Thi hành án dân sự: 'Có thông tin cán bộ cư xử không đúng mực'" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin