Gây ô nhiễm môi trường, ban quản lý dự án ở Đà Nẵng bị phạt 200 triệu đồng

Tin nhanh 24hThứ Năm, 17/03/2022 20:37:17 +07:00
(VTC News) -

Gây ô nhiễm môi trường khi cải tạo một số hạng mục bãi rác Khánh Sơn, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng bị phạt 200 triệu đồng.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng ký ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng.

Theo đó, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng bị xử phạt vi phạm hành chính vì không thực hiện một trong các nội dung của quyết định phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường: “Nâng cấp, cải tạo một số hạng mục tại bãi rác Khánh Sơn”.

Cụ thể đơn vị không thực hiện phun xịt các chế phẩm khử mùi với liều lượng và tần suất theo quy định, gây mùi hôi đến khu vực dân cư xung quanh trong quá trình tháo bạt để thi công tuyến mương thu gom nước rỉ rác quanh các hộc rác số 1 đến số 5 (phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu). Mức phạt cho hành vi này là 110 triệu đồng.

Gây ô nhiễm môi trường, ban quản lý dự án ở Đà Nẵng bị phạt 200 triệu đồng - 1

Hệ thống thu gom, xử lý nước rỉ rác tại bãi rác Khánh Sơn, Đà Nẵng.

Cũng theo quyết định, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng còn bị xử phạt 90 triệu đồng vì tháo dỡ phần bạt HDPE chân các hộc rác để thực hiện thi công các tuyến đường, bờ bao quanh các hộc rác nhưng không xây dựng kế hoạch triển khai và các phương án phòng ngừa nước mưa hoặc nước trên bề mặt có tiếp xúc với rác thải trở thành nước rỉ chảy vào các khu vực rác.

Hành vi này làm gia tăng lượng nước rỉ phát sinh vào những ngày mưa, dẫn đến quá tải hệ thống xử lý nước thải của dự án.

Tổng mức phạt các hành vi vi phạm nêu trên đối với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng là 200 triệu đồng.

CHÂU THƯ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp