Gấu trúc sinh đôi 'cực kỳ hiếm gặp' tại vườn thú Bỉ

Sở thú Pairi Daiza thông báo cặp sinh đôi gấu trúc chào đời an toàn, mang lại hy vọng mới cho loài động vật chỉ còn 2.000 con trong tự nhiên.

Sở thú Pairi Daiza ở tỉnh Hainaut của Bỉ chào đón sự ra đời của hai con gấu trúc (panda) sinh đôi, việc được cho là "cực kỳ hiếm gặp", ba năm sau khi một con gấu trúc đực xuất hiện lần đầu tiên ở Bỉ, theo AFP.

Vườn thú Pairi Daiza cho hay cặp sinh đôi, một đực một cái, chào đời an toàn vào ngày 8/8. Điều này mang lại "hy vọng mới" cho loài gấu trúc với số lượng chỉ còn vẻn vẹn 2.000 con đang sống trong tự nhiên, theo Quỹ Thiên nhiên hoang dã thế giới (WWF).

Gấu mẹ Hao Hao có dấu hiệu chuyển dạ vào tối 7/8 và sinh một con đực nặng 160 gram vào chiều 8/8, dưới sự theo dõi cẩn thận của các chuyên gia Bỉ và Trung Quốc. Một con cái nặng 150 gram ra đời hai giờ sau đó.

Gau truc sinh doi 'cuc ky hiem gap' tai vuon thu Bi hinh anh 1

 Gấu mẹ Hao Hao ngậm con trong miệng. (Ảnh: AFP)

"Việc sinh đôi này là điều tuyệt vời đối với loài vật phi thường này", ông Eric Domb, chủ tịch sở thú nói. "Chúng tôi rất tự hào... Hai con gấu trúc con ra đời là phần thưởng to lớn cho những nỗ lực hàng ngày của tất cả chúng tôi".

Đại diện sở thú Pairi Daiza cho biết, vài ngày tới là giai đoạn quyết định sự sống sót của cặp song sinh và chúng sẽ được theo dõi liên tục để đảm bảo Hao Hao cho các con ăn và chăm sóc chúng đúng cách.

Để gấu mẹ có thể nghỉ ngơi, các nhân viên sở thú sẽ đặt một trong hai gấu con vào lồng ấp và cho bú bình, nhưng sở thú e rằng điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực tới ít nhất một trong số chúng.

"Khi gấu trúc sinh đôi - việc cực kỳ hiếm gặp trong tự nhiên cũng như trong các khu bảo tồn động vật - một trong hai con con thường không sống sót", đại diện sở thú cho biết.

Hao Hao và “bạn đời” của nó là Hui Hui được đưa đến Bỉ vào năm 2014 và nhanh chóng trở thành “tiêu điểm” tại sở thú Pairi Daiza.

Con đầu tiên của chúng chào đời vào tháng 6/2016 và được đặt tên là Tian Bao (Thiên Bảo), có nghĩa là "báu vật của trời".

Gấu trúc là loài khó sinh sản và Pairi Daiza đang tài trợ cho một nhà nghiên cứu người Bỉ trong việc phát triển thử nghiệm, cho phép nhận biết sự khác biệt giữa hiện tượng mang thai "giả" và thật ở gấu trúc.

Video: Bỉ chào đón cặp gấu trúc sinh đôi đầu tiên

 

 
Video: Cặp gấu trúc song sinh nặng nhất thế giới ra đời ở Trung Quốc

Video: Cặp gấu trúc song sinh nặng nhất thế giới ra đời ở Trung Quốc

Cặp gấu trúc vừa ra đời tại tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) trở thành những chú gấu trúc con nặng nhất thế giới được sinh trong điều kiện nuôi nhốt.
Phì cười clip gấu trúc mẹ đối xử với con cực 'phũ phàng'

Phì cười clip gấu trúc mẹ đối xử với con cực 'phũ phàng'

Cách đối xử vụng về, có phần phũ phàng của gấu trúc mẹ với đứa con bé bỏng của mình khiến cư dân mạng phì cười.
Chủ đề:

gấu trúc

,

gấu Hao hao

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU