Gấu trúc hiếm chết trôi gần thủy điện Trung Quốc

Thế giớiThứ Ba, 01/07/2014 11:16:00 +07:00

Ngày 28/6, những người dân ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tình cờ phát hiện ra xác của một con gấu trúc khổng lồ gần trạm thủy điện.

Ngày 28/6, những người dân ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc đã tình cờ phát hiện ra xác của một con gấu trúc khổng lồ gần trạm thủy điện.

Trước đó, khu vực này vừa trải qua một trận mưa lớn dẫn tới lở đất.

Chú gấu trúc này đã bị chết cách đó hai ngày và người ta vẫn chưa xác định được nguyên nhân dẫn tới cái chết của chú gấu trúc.

Xác chú gấu trúc được tìm thấy gần đập thủy điện 

Ông Du Jun, Phó Giám đốc khu bảo tồn Wolong cho biết, ông cảm thấy rất buồn khi chứng kiến việc một con gấu trúc qua đời.

Khi bảo tồn Wolong rộng khoảng 200.000 ha, nằm ở huyện Vấn Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên và được thành lập vào năm 1963. Đây được xem như là ngôi nhà của những con gấu trúc lớn.

Ông Jun cho biết thêm, kể từ trận động đất xảy ra năm 2008, ở đây thường xuyên xảy ra lở đất vào mùa mưa gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới hệ sinh thái và đe dọa tới cuộc sống của những con gấu trúc hoang dã.

Trên thế giới hiện nay chỉ còn khoảng 1.600 con gấu trúc hoang dã. Chúng cũng đang là một trong những loài đối diện với nguy cơ tuyệt chủng rất cao.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !