• Zalo

Gấu nhà cắn lìa tay bé trai 3 tuổi: Không ai kiểm tra 'đại gia' nuôi gấu?

Thời sựThứ Hai, 12/01/2015 05:05:00 +07:00

Chính quyền địa phương đã lên tiếng vụ bé trai bị gấu cắn lìa bàn tay trong khu vườn của một gia đình ở ngoại ô TP.HCM.

(VTC News) – Chính quyền địa phương đã lên tiếng vụ bé trai bị gấu cắn lìa bàn tay trong khu vườn của một gia đình ở ngoại ô TP.HCM.

Ngày 12/1, người dân ở ấp Thới Tây 2, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP.HCM vẫn đang bàn tán xôn xao về vụ gấu cắn đứt lìa bàn tay bé trai (3 tuổi) tại căn biệt thự rộng hàng nghìn mét vuông của một “đại gia” ở vùng ngoại ô TP.HCM. 
Bên ngoài căn biệt thư rộng hàng nghìn mét vuông - nơi xảy ra vụ gấu cắn lìa tay bé trai 3 tuổi.

Một người dân cho biết, vợ chồng chủ căn biệt thư trên dọn về sống tại địa phương được hơn 5 năm và đang kinh doanh trong lĩnh vực bất động sản. Do gia đình "đại gia” ít tiếp xúc với hàng xóm nên mọi người không hề hay biết họ đang nuôi gấu trong vườn.

“Chúng tôi thi thoảng nghe tiếng gầm gừ, cứ tưởng đó là tiếng của chó béc giê. Đến khi cháu bé bị gấu cắn lìa bàn tay, chúng tôi chạy qua thì nhìn thấy con gấu lớn nặng hàng trăm kg, nhìn rất hung dữ”, bà L. sống cạnh gia đình nạn nhân nói. 

Sau vụ tai nạn đau lòng, chủ căn biệt thư trên đã đập phá chuồng gấu và không tiếp xúc với những người xung quanh. Chiều nay, các cơ quan chức năng đã đến làm việc với chủ nhà, thu thập chứng cứ để phục vụ điều tra. 

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Trần Minh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp thừa nhận, chủ căn hộ trên đã nuôi gấu trong vườn nhà từ năm 2011 đến nay.

Sau khi phát hiện sự việc, chính quyền địa phương đã báo cáo lên các ngành quản lý nhưng không thấy can thiệp. 
Ngoài chuồng gấu bị phá bỏ, trong khu vườn căn biệt thư còn có nhiều chuồng khác dùng để nuôi động vật.

“Chúng tôi không có thẩm quyền kiểm tra việc nuôi gấu của hộ gia đình trên, việc này thuộc cơ quan cấp trên. Trường hợp cháu bé bị gấu cắn lìa bàn tay hiện công an huyện Hóc Môn đang điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin cụ thể”, ông Tuấn nói.

Theo ông Tuấn, sắp tới chính quyền địa phương sẽ tăng cường, siết chặt công tác quản lý, kiểm tra các trường hợp nuôi thú dữ để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc. 

Chiều cùng ngày, thông tin từ Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TP.HCM xác nhận, sau khi chích điện giết gấu gia đình đã lấy phần tay chuyển đến bệnh viện phẩu thuật nối lại cho cháu bé. Tuy nhiên, do phần tay của cháu bị dập nát nên không thể nối lại được. 

Hiện sức khỏe của cháu bé đã phần nào hồi phục và được chuyển qua khoa hồi sức để tiếp tục điều trị.

Video: Cuộc chiến đấu của 2 chú gấu đen khổng lồ

Hưng Nguyên 
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !