• Zalo

Gấu Nga đẫm lệ giã biệt Olympic Sochi

Thể thaoThứ Hai, 24/02/2014 08:35:00 +07:00

Xúc động nhất trong lễ bế mạc có lẽ là giây phút chú gấu bắc cực - một trong ba linh vật, cùng với thỏ xám và báo amur - thổi tắt ngọn lửa Olympic Sochi và rơi lệ khi phải chia tay các vận động viên.

Lễ bế mạc tại sân vận động Fisht bên bờ biển Đen mở màn bằng màn bắn pháo hoa rồi nối tiếp bằng phần đồng ca của hàng trăm trẻ em. Buổi lễ tiếp diễn với những màn trình diễn nghệ thuật giới thiệu những thế mạnh đặc trưng của văn hóa như hội họa, âm nhạc, văn học, ballet và xiếc. 

Điều bất ngờ là ban tổ chức đã dùng lễ bế mạc để hài hước nhắc lại sự cố trong lễ khai mạc. Một lần nữa trên sân khấu chỉ có bốn vòng tròn, vẫn còn một bông hoa tuyết chưa nở. Lúc này khán đài vang lên tiếng hò reo cổ vũ. Cuối cùng, bông hoa tuyết còn lại cũng "nở", kết vào bốn vòng tròn còn lại, tạo thành lá cờ Olympic.

Xúc động nhất trong lễ bế mạc có lẽ là giây phút chú gấu bắc cực - một trong ba linh vật, cùng với thỏ xám và báo amur - thổi tắt ngọn lửa Olympic Sochi và rơi lệ khi phải chia tay các vận động viên.

Thomas Bach, Chủ tịch Ủy ban Olympic quốc tế (IOC), đã hết lời ca ngợi khâu tổ chức của Olympic Sochi 2014: "Tối nay, chúng ta có thể nói rằng nước Nga đã làm được tất cả những gì họ hứa. Sochi chỉ cần 7 năm để hoàn tất những gì các nơi khác phải mất nhiều thập kỷ mới làm được. Một người có tinh thần cởi mở sẽ dễ dàng nhận thấy bộ mặt mới của nước Nga: Hiệu quả và thân thiện, yêu nước và hòa nhập. Chúng ta đến Sochi với lòng tôn trọng lịch sử đa dạng, giàu có của Nga. Chúng ta rời nước Nga với tư cách là bạn bè của họ".

Ông Bach cũng nhấn mạnh giá trị của Thế vận hội: "Bằng việc sống chung dưới một mái nhà trong làng vận động viên, các bạn đã từ Sochi gửi đến thế giới thông điệp mạnh mẽ về một xã hội hòa bình, khoan dung và tôn trọng lẫn nhau".

Trong khi đó, Dmitry Chernyshenko, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Olympic Sochi, nói: "Đây là bộ mặt mới của nước Nga, nước Nga của chúng ta".

Cuối lễ bế mạc, lá cờ Olympic đã được trao cho thành phố Pyeongchang, Hàn Quốc - nơi đăng cai Olympic mùa đông 2018. Thành phố Pyeongchang "chào sân" bằng tiết mục múa, vẽ ra một bức tranh thủy mặc khổng lồ rất đặc sắc kéo dài 8 phút rưỡi.


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: