Gấu lợn xử lý cực thông minh, thoát nanh vuốt của hổ háu đói trong gang tấc

(VTC News) - Quyết định nhanh trí của con gấu giúp nó tránh trở thành bữa trưa cho con hổ háu đói ở Ấn Độ.

Nhóm du khách tới tham quan tại Công viên Quốc gia Ranthambore, Ấn Độ ghi lại thước phim về cuộc chạm trán thú vị này hôm 16/6. 

Theo lời kể của nhóm du khách, con gấu nhanh trí leo lên thân cây khi bị con hổ truy đuổi. Nó cố thủ trên đó, bất chấp việc con hổ háu đói đang gầm gừ, chực chờ làm thịt. Con hổ dù rất cố gắng nhưng buộc lòng phải rời đi trong giận dữ vì không thể làm thịt con mồi khi ở rất gần. 

Video: Gấu lợn cố thủ trên cây khi bị hổ săn đuổi

Đại diện của Công viên Ranthambore cho biết, loài gấu trên có thể là một con gấu lợn. Chúng có nguồn gốc từ Tiểu lục địa Ấn Độ và thường sống về đêm. Con cái nặng 50-120 kg trong khi con đực có thể nặng tới 400 kg. 

Với chiều cao vào khoảng 1,8m, gấu lợn được biết đến với biệt danh "nhà leo núi cừ khôi". Thức ăn ưa thích của chúng là mối và mật ong.

Trong điều kiện nuôi nhốt, một con gấu lười có thể sống tới 40 năm, nhưng nếu thả trong tự nhiên, chúng chỉ sống được bằng nửa thời gian đó. 

Thú vị cảnh gấu nâu đánh nhau dữ dội, bỗng dừng ôm ấp

Thú vị cảnh gấu nâu đánh nhau dữ dội, bỗng dừng ôm ấp

Đang chiến đấu rất dữ dội, đột nhiên hai con gấu nâu hoang dã bỗng ngừng lại rồi chuyển sang ôm ấp nhau rất tình cảm, sau cuộc chiến, chúng còn rủ nhau đi ăn khiến ai cũng cảm thấy thú...
Giải cứu 2 con gấu nuôi nhốt 15 năm tại nhà người dân tại Bình Dương

Giải cứu 2 con gấu nuôi nhốt 15 năm tại nhà người dân tại Bình Dương

Sau khi được trung tâm bảo tồn động vật hoang dã giải cứu, 2 con gấu đen Châu Á ở Bình Dương được mang về Ninh Bình để chăm sóc.
 
 

 (Nguồn: Fox News)

Song Hy
Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU