Gạt hiềm khích, HLV Miura đi xem quân Lê Thụy Hải

(VTC News) – Hôm nay, HLV Miura vi hành tới xứ Thanh dự khán trận Thanh Hóa tiếp B.Bình Dương của ông Lê Thụy Hải.

Ông Lê Thụy Hải là ai? – Câu hỏi đặt ra bằng thừa nhưng ối người bây giờ lại thích hỏi vậy, kiểu ông Lê Thụy Hải đặt câu hỏi: “Ông Miura là ai? Có thành tích gì?”…
Ông Lê Thụy Hải là người 5 lần, 7 lượt lên tiếng chỉ trích ông Miura, chỉ trích đến mức “sao cứ nhắc đến Miura là mọi người chửi tôi”.
             

 

Ngoài đời, có lẽ ông Lê Thụy Hải và ông Miura chưa từng giáp mặt nhau, bắt tay nhau lấy một lần cũng nên. 
Ông Lê Thụy Hải “chém” ông Miura như chém chả đấy nhưng dường như ông thầy người Nhật bỏ ngoài tai tất cả vì ông thú thực: “Tôi không hiểu tiếng Việt, nên cũng không thường xuyên đọc báo”. Thành ra, chẳng ai thấy ông Miura phản bác ngược.
Hôm nay chắc cũng vậy! Miura lại bỏ ngoài tâm cái tên Lê Thụy Hải. Ông đến sân Thanh Hóa thuần túy vì chuyên môn. Tức đi xem… quân ông Hải “lơ” đá.
Ở B. Bình Dương có khá nhiều cái tên có thể triệu tập lên ĐTQG Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới. Đấy là những Trọng Hoàng, Văn Hoàn, Văn Bình, Đình Luật, Anh Đức và Công Vinh. Còn bên kia chiến tuyến, ít nhất có sẵn hai học trò của thầy “Mưu” ở U23 là Lê Thanh Bình và Hữu Dũng.
Một khía cạnh khác, Thanh Hóa tiếp B.Bình Dương được xem như đại chiến khi hai đội đang nắm giữ hai vị trí cao nhất trên bảng xếp hạng V-League. Thanh Hóa rất muốn tận dụng ưu thế sân nhà để đánh bại đội bóng đất Thủ và vươn lên dẫn đầu. Còn B.Bình Dương tất nhiên phải bảo vệ vị trí mà họ đang có, đồng thời “xả giận” cho ông thầy họ Lê ở cái nơi, ông đã phải khăn gói ra đi hai mùa trước sau những ngày “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt” với bầu Đệ.
Một trận kịch chiến như vậy hẳn sẽ khiến các cầu thủ phải phô diễn hết những khả năng có thể, đó là cơ hội tốt nhất để ông Miura kiếm chứng lại những “đôi giò” ông định "nhấc" lên tuyển. Đồng thời tìm ra những nhân tố mới, trong đó có Huỳnh Văn Thanh- một cầu thủ trẻ đáng chú ý của B.Bình Dương.
Tóm lại, Miura vi hành đến xứ Thanh hôm nay không phải vì ông Lê Thụy Hải mà vì quân của ông và của Thanh Hóa. Vấn đề là chiều nay, ông Hải “lơ” cũng như người đồng nhiệm phía bên kia chiến tuyến, sẽ tung bao nhiêu quân nằm trong tầm ngắm của Miura vào sân mà thôi.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN