Gạt bỏ mê tín, Mourinho mơ cùng Chelsea 'ăn ba'

(VTC News) - Trong kỷ nguyên thứ hai tại Chelsea, Jose Mourinho đã luôn thất bại trước những HLV có tên bắt đầu bằng chữ 'P'. 

Trước chuyến làm khách trên sân nhà West Brom ở vòng 3 Premier League, HLV Mourinho trấn an các CĐV Chelsea rằng, đừng quá lo lắng khi đội bóng ra quân tệ hại, bởi đó là dấu hiệu của một mùa giải... ăn ba. 
Và ông cũng gạt bỏ luôn điều mê tín mà truyền thông "bịa đặt cho có cái để mà viết". Trong kỷ nguyên thứ hai tại Chelsea, Jose Mourinho đã luôn thất bại trước những HLV có tên bắt đầu bằng chữ P - Tony Pulis (West Brom), Gus Poyet (Sunderland), Alan Pardew (Newcastle), Mauricio Pochettino (Tottenham), gần nhất vẫn lại Tony Pulis (West Brom) và tiếp theo là Manuel Pellegrini (Man City).
 Chelsea đang có khởi đầu bết bát tại Premier League 2015-16

 Chelsea đang có khởi đầu bết bát tại Premier League 2015-16

"Người đặc biệt" nói: "Tôi chỉ chú tâm vào trận đấu chứ không quan tâm việc tôi không bao giờ thắng được những HLV có tên bắt đầu bằng chữ P. Nhưng nếu những điều mê tín có linh nghiệm thì nên nhớ rằng, mỗi khi bắt đầu mùa giải với một trận hòa 2-2 trên sân nhà, đội bóng của tôi đều đã có cú ăn ba danh hiệu. Porto mùa 2002-03 và Inter mùa giải 2009-10".
Tuy nhiên, Mourinho đã bị "hớ" với phát biểu trên. Bởi, trí nhớ ông chỉ đúng với Porto. Khởi đầu mùa giải 2002-03, đội bóng Bồ Đào Nha này hòa 2-2 khi tiếp đón Belenenses. Trong khi khởi đầu mùa giải 2009-10, Inter bị Bari cầm hòa 1-1 mới là tỉ số chính xác. 
Mourinho gạt bỏ mê tín, mơ ăn ba cùng Chelsea 

Mourinho gạt bỏ mê tín, mơ ăn ba cùng Chelsea 

Truyền thông nước Anh còn bắt bẻ hơn khi cho rằng, nếu đánh đồng cú ăn ba của Porto với Chelsea thì chẳng khác nào Mourinho muốn vô địch... Europa League hơn là Champions League - điều chắc chắn sẽ khiến ông chủ The Blues, Roman Abramovich phiền lòng. Mùa 2002-03, Porto ăn ba danh hiệu Primeira Liga, Taca de Portugal và Europa League. 
Thêm nữa, cứ sau mỗi lần ăn ba danh hiệu với một trong số đó là Champions League, Mourinho đã rời bỏ CLB chủ quản. Với Porto là mùa 2003-04, còn với Inter là mùa 2009-10. 

Hoàng Tùng
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN