Gara Mạnh Sơn bị tố chặt chém: ‘Bằng chứng quá rõ ràng’

(VTC News) - Rất nhiều khách hàng cũ của gara Mạnh Sơn đã lên tiếng tố cáo chiêu thức làm ăn bẩn của cửa hàng này, nhiều "chuyên gia" cũng đã lên tiếng phân tích một số hóa đơn để chứng minh hành vi chặt chém là có thật.

Những ngày qua, mạng xã hội đang lan truyền chóng câu chuyện của anh Lê Cường tố bị một chủ gara “chặt chém” kinh hoàng ở đường Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Gara Mạnh Sơn bị tố làm ăn “bẩn”

Theo lời chia sẻ của anh Cường, khoảng 9h30 đêm 29/4, khi anh đang lưu thông trên đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ thì ô tô cảnh báo áp suất dầu trên bảng đồng hồ.

Sau đó, anh Cường có liên lạc với số 0913.989.505 để gọi xe cứu hộ và được xe cứu hộ đưa đến gara Mạnh Sơn trên đường Ngọc Hồi để sửa chữa. Gara cách nơi anh Cường dừng lại khoảng 10km.

Đến sáng hôm sau, đúng hẹn anh Cường đến lấy xe thì nhân viên gara cho biết xe rò dầu phải sửa hết 2,5 triệu đồng, tiền công kéo máy là 5,5 triệu đồng đồng và tiền dầu 500.000 đồng. Tổng chi phí hết 8 triệu đồng.

Gara Manh Son bi to chat chem: ‘Bang chung qua ro rang’ hinh anh 1

Chia sẻ của anh Cường đang nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.  

Bàng hoàng khi bị “chặt chém”, anh Cường đã đăng tải thông tin trên lên mạng xã hội với lời nhắn “tẩy chay những hạng người dơ bẩn cho xã hội. Nếu chẳng may xe cộ bị sự cố thì nên tránh gara này ra”.

Chỉ sau một thời gian ngắn, không chỉ anh Cường, rất nhiều nạn nhân khác của gara Mạnh Sơn đã lên tiếng vạch mặt phương thức “chặt chém” của gara Mạnh Sơn.

Anh D. trú tại Hà Nội thuật lại sự việc bị gara Mạnh Sơn “chặt chém” cách đây khoảng nửa năm. Điều đặc biệt, hóa đơn của anh D. có số tiền lên tới 40 triệu đồng. Theo lời anh D, khi xe anh đang lưu thông trong nội thành Hà Nội thì bất ngờ chết máy.

Khoảng 23h đêm, thông qua tổng đài 1080, anh D. cần tìm gara gần nhất nơi xe xảy ra sự cố và lấy được số của gara ô tô Mạnh Sơn ở đường Láng (Cầu Giấy – Hà Nội).

Tuy nhiên, vì đã quá muộn nên anh D. được tư vấn là để xe lại và ngày mai quay trở lại lấy. Đến sáng hôm sau, anh D. được chủ gara thông báo rằng xe đã được cẩu về chi nhánh khác trên đường Ngọc Hồi cách đó hơn 10km.

Sau khi kiểm tra thì thợ ở đây kết luận xe của D. bị bó máy. Một số thợ khác yêu cầu được bổ máy ra để tiếp tục kiểm tra, anh D. đồng tình.

Thợ của gara Mạnh Sơn tiếp tục khuyến cáo anh D. về đến tối quay trở lại lấy xe thì anh D. đã đồng ý. Tối cùng ngày, sau khi hỏi giá và nhận hóa đơn báo giá thì anh giật mình vì số tiền lên đến 40,7 triệu đồng.

Anh D. cho biết, ngay sau khi nhận được số hóa đơn quá lớn như vậy, anh D. có thắc mắc với chủ gara và nhận được câu trả lời: “Chủ gara nói rằng xe của tôi bị hỏng rất nhiều lỗi và kết luận nếu làm xong ngon lành thì phải hết mấy chục triệu”.

Tuy nhiên, anh D. cũng đã tham khảo thêm một vài địa chỉ sửa xe khác và nhận được câu trả lời, lỗi bó máy chỉ là một lỗi đơn giản và chi phí sửa rất rẻ, không thể có giá lên tới 40 triệu đồng.

Không chỉ anh Cường, anh D., trên một diễn đàn về ô tô, có hàng tá lời tố cáo gara Mạnh Sơn làm ăn không minh bạch, chặt chém khách hàng. Thậm chí, có người còn bị thóa mạ, đe dọa theo kiểu xã hội đen.

Chị Thanh Huyền, một nạn nhân khác cho biết: “Cách đây khoảng nửa năm, mình đang chạy xe ở đường Nguyễn Khánh Toàn thì thấy xe có rồ ga nhưng không di chuyển, nhấn ga không có tác dụng, trong khi xe vẫn vào số bình thường.

Lúc đó đã là 11h đêm nên mình gọi cứu hộ, được một lúc thì ông này giới thiệu đến gara Mạnh Sơn ở đường Láng”.

Cùng với một kịch bản, chị Huyền chấp nhận ra về để xe lại ngày mai qua lấy. Đến sáng hôm sau, chị Huyền bàng hoàng khi nhận được hóa đơn báo giá lên tới 4,9 triệu đồng.

“Theo hóa đơn, xe mình bị hỏng lá côn, phải thay mất 650.000 đồng; thay bàn ép 950.000 đồng; bi T 450.000 đồng; láng bánh đà 500.000 đồng; 2 loại dầu 1,1 triệu đồng; phớt láp 300.000 đồng; chi phí lắp đặt 1,5 triệu đồng. Tổng chi phí là 4,9 triệu đồng”, chị Huyền nói.

Được biết, gara Mạnh Sơn có tất cả 2 cơ sở, một địa chỉ tại đường Ngọc Hồi (quận Hoàng Mai), địa chỉ còn lại ở đường Láng (quận Đống Đa).

Bằng chứng gara Mạnh Sơn “chặt chém” 

Ngay sau khi câu chuyện gara Mạnh Sơn bị rất nhiều khách hàng tố làm ăn không minh bạch, một số đơn vị sửa xe, gara tại Hà Nội đã lên tiếng chứng minh kiểu làm ăn “bẩn” của gara Mạnh Sơn.

Gara Manh Son bi to chat chem: ‘Bang chung qua ro rang’ hinh anh 2

Gara Mạnh Sơn vẫn hoạt động bình thường trong những ngày "giông bão". (Ảnh: Việt Vũ) 

Theo anh Dũng, một chủ gara có địa chỉ tại đường Dương Đình Nghệ (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết: “Không bàn đến chuyện gara này bôi thêm chi phí để móc ví khách hàng thì chỉ riêng chuyện thay thế phụ tùng, thay dầu, hoặc chi phí sửa máy đã đắt hơn các đơn vị khách gấp rưỡi, thậm chí là gấp đôi”.

Cụ thể, anh Dũng cho biết, số tiền kéo máy mà gara Mạnh Sơn báo giá là 5,5 triệu đồng, tuy nhiên, mức giá trung bình của dịch vụ này đắt nhất cũng chỉ khoảng 1,5 triệu đồng.

Với chi phí sửa lỗi, gara Mạnh Sơn báo giá 2,5 triệu đồng, anh Dũng cho biết: “Rất khó có thể đoán xe anh Cường bị làm sao, nên giá 2,5 triệu đồng rất khó xác định. Tuy nhiên, nếu đúng như những gì anh Cường miêu tả, thì chắc chắn đó là lỗi rỉ dầu. Lỗi này rất hay xảy ra trên ô tô, chi phí sửa cũng rất rẻ chỉ vài trăm ngàn là ngon lành”, anh Dũng nói.

Đồng tình với quan điểm của anh Dũng, một gara khác trên đường Giải Phóng cho biết, chi phí mà gara Mạnh Sơn đưa ra là quá đắt cho lỗi rỉ dầu.

“Với người am hiểu xe, chỉ cần đọc qua là biết khách hàng bị ‘chặt chém’ rồi”, vị này nói.

Trong trường hợp của chị Huyền, anh Dũng nhận định rằng, ô tô có hiện tương rồ ga nhưng không di chuyển, nhấn ga không có tác dụng, trong khi xe vẫn vào số bình thường là do có vấn đề ở phần ở trục láp hoặc xe bị tụt trục láp, hỏng nhớt láp nên chảy dầu số.

“Với hiện tượng này, cộng cả chi phí sửa chữa cũng chỉ khoảng hơn 1 triệu một chút, nếu phải sửa chữa một số phụ tùng liên quan, cùng lắm là 2 triệu đồng. Rõ ràng gara Mạnh Sơn đã trúng quả đậm từ vụ này”, anh Dũng nói.

Chiều 5/5, PV báo điện tử VTC News đã liên lạc với chủ gara Mạnh Sơn để tìm hiểu sự việc. Tuy nhiên, một số thợ của gara cho biết, chủ cửa hàng không có ở đấy và hẹn vào một ngày khác.

Video: Trộm đột nhập vào gara lúc nửa đêm, ngã vào máng dầu thảm hại

 

>>> Đọc thêm: Bao giờ Hà Nội sẽ thôi 'chặt chém' ngày Tết?

Việt Vũ
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU