Gặp U19 Nhật Bản, U19 Việt Nam có bài gì?

HLV Guillaume Graechen khẳng định U19 Việt Nam sẽ không có nhiều thay đổi trong lối chơi khi tiếp đón U19 Nhật Bản.

- Sau khi theo dõi U19 Nhật Bản thi đấu, ông có nhận xét gì về đối thủ?

HLV Guillaume Graechen: Rõ ràng, U19 Nhật đã có trận thua đáng tiếc trước U19 Tottenham sau khi dẫn bàn trước và tạo nhiều cơ hội. Tuy nhiên, tôi vẫn đánh giá cao U19 Nhật Bản hơn U19 AS Roma. Vì Nhật có lối chơi sắc bén, phối hợp nhuần nhuyễn và các cầu thủ dồi dào về thể lực.
 U19 Nhật Bản (áo xanh) có lối đá tương tự U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)

U19 Nhật Bản (áo xanh) có lối đá tương tự U19 Việt Nam (Ảnh: Nhạc Dương)


- Trước một đối thủ như vậy, ông đã có đấu pháp gì cho trận đấu ngày mai?

Đấu pháp của chúng tôi không có gì mới. Chúng tôi vẫn chơi bóng nhỏ, ngắn và phối hợp biến hóa như đã xây dựng bấy lâu nay. Chúng tôi sẽ chơi tấn công như trận đấu trước, bất chấp kết quả như thế nào. Các cầu thủ U19 Việt Nam đã ra sân là cháy hết mình và theo một phong cách quen thuộc, không có gì thay đổi.

- Sau trận thua U19 AS Roma, người xem có cảm giác, thể lực vẫn là rào cản với các học trò của ông. Ông có giải pháp gì để nâng cao thể lực cho cầu thủ của mình?

Không chỉ U19 Việt Nam mà đa số các cầu thủ Việt Nam từ trước đến nay thể lực cũng giảm sút ở những phút cuối trận. Với cầu thủ U19 của học viện HAGL Arsenla JMG, trong suốt gần bảy năm qua, chúng tôi chỉ đào tạo về chuyên môn và xây dựng lối chơi chứ chưa cho cầu thủ tập thể lực.

Hiện tại, vấn đề này đã được chúng tôi bắt đầu cải thiện bằng các giáo án tập thể lực, nâng cao sức bền và cơ bắp cho cầu thủ. Thực tế, với cường độ hoạt động liên tục trong suốt trận đấu, không ngạc nhiên khi một vài cầu thủ xuống sức.


- Ông không hài lòng về điều gì nhất sau trận thua đầu tiên?

Tôi phiền vì kết quả không như mong đợi để khán giả thỏa mãn hơn. Còn lại, tôi hài lòng với màn trình diễn của học trò. Trong trận đấu ngày mai (8/1) trước U19 Nhật, chúng tôi nhắc nhở cầu thủ hàng thủ phải chơi tập trung và hàng công phải chơi hiệu quả hơn nữa để đạt được điều mong muốn.

Theo VNE
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh