'Gặp Triều Tiên, Việt Nam tung đội hình chính cũng khó, chưa nói đội hình phụ'

Thể thaoThứ Ba, 25/12/2018 15:06:00 +07:00

Trong trận đấu tối nay, Việt Nam khả năng lớn sẽ dùng nhiều cầu thủ trẻ, cầu thủ ít được sử dụng đá với Triều Tiên nên HLV Minh Đức nhận định chủ nhà sẽ gặp khó khăn.

Vào lúc 19h00 hôm nay, Việt Nam có trận giao hữu quan trọng với Triều Tiên, chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Trước thềm trận đấu này, HLV Phạm Minh Đức nhận định:

"Sau một giải thành công như AFF Cup vừa rồi, các em chủ yếu cần phục hồi, nạp năng lượng chuẩn bị cho Asian Cup 2019 sẽ bắt đầu với chúng ta ngày 8/1 tới.

Trận như thế này dĩ nhiên không cần dùng nhiều cầu thủ chính thức, chỉ để thử nghiệm đội hình là chính. Thành tích cũng không phải điều đáng quan tâm. Quan trọng là cho nhiều cầu thủ mới thử nghiệm, để họ biết mình đang ở đâu. HLV cũng đang biết con người mình có, chuẩn bị như thế nào để gút danh sách.

Cong Phuong vietnam (1) 3

Cả Công Phượng lẫn Văn Hậu chưa chắc đá chính trận gặp Triều Tiên.

Triều Tiên họ cũng sang đây đá để chuẩn bị cho Asian Cup. Gặp Triều Tiên, Việt Nam tung đội hình chính cũng khó, chưa nói đội hình phụ. Nên vấn đề các cầu thủ dự bị, cầu thủ mới của chúng ta sẽ thể hiện thế nào tối nay không phải đơn giản, sẽ rất khó khăn".

Trước đó, HLV Park Hang Seo đã triệu tập thêm 7 cầu thủ lên ĐTQG, trong đó có 5 người thuộc lứa U21 gồm Đinh Thanh Bình, Phan Thanh Hậu, Nguyễn Thành Chung, Nguyễn Hoàng Đức và Ngô Tùng Quốc. Hai người còn lại là Minh Vương và Ngân Văn Đại. Khi được hỏi kì vọng vào ai trong số này, nếu họ được ra sân tối nay, HLV Minh Đức tiếp:

"Tôi đặt kì vọng vào Thành Chung, đó là người mới nhưng thật ra lại cũ. Rồi Minh Vương, Phan Thanh Hậu cũng là những người tôi đặt kì vọng. Minh Vương đã lên ăn cơm tuyển rồi, Phan Thanh Hậu cũng thể hiện tốt thời gian qua".

Trước trận này, HLV Park Hang Seo thông báo một tin tức quan trọng. Trong ngày hôm nay, ông sẽ quyết định có triệu tập trở lại Đình Trọng hay không, phụ thuộc vào kết luận của các bác sĩ về chấn thương của Lục Xuân Hưng, cũng như khả năng vừa chịu đau vừa thi đấu của Đình Trọng.

"Đình Trọng hiện bị chấn thương từ lâu. Khi đá có thể hơi đau, nhưng nếu em vẫn có thể chơi được thì đương nhiên phải gọi em trở lại, ĐTVN rất cần sự trở lại của Đình Trọng.

Đình Trọng đã chứng minh mình là người không thể thiếuhàng thủ tuyển Việt Nam rồi. Nếu không có Đình Trọng thì thầy Park sẽ cần dùng Thành Chung hoặc Bùi Tiến Dũng thay vào. Vị trí Ngọc Hải, Duy Mạnh thì cố định rồi" - HLV Minh Đức nhận định về việc thầy Park cân nhắc gọi trung vệ Hà Nội FC.

Dưới thời HLV Park Hang Seo, các cầu thủ trẻ rất được coi trọng, nhiều người trong đó cũng nổi lên xuất chúng, như Văn Đức hay cả Xuân Mạnh của SLNA. Hướng đến Asian Cup 2019, thầy Park chưa chốt danh sách cuối cùng nhưng đã sớm chia sẻ sẽ dành sân chơi này cho các tài năng của bóng đá Việt Nam.

Vì thế, nhiều người cũng đang đặt phần nào kì vọng vào các cái tên mới mẻ, trẻ trung vừa được lên tuyển. Liệu có nhân tố mới nào tỏa sáng ở đấu trường châu Á?

dinhtrong2 10

Đình Trọng từng thi đấu tại World Cup U20.

"Nếu nói những cầu thủ mới có thể tỏa sáng tại Asian Cup hay không, thì tôi không kì vọng ai ngoài vị trí trung vệ của Thành Chung. Có thể vị trí trung vệ thì còn thể hiện tốt được, chứ ở mặt trận tấn công thì khó lắm. Với những địch thủ mạnh thì khó cho các cầu thủ tấn công. Ông Park triệu tập Thanh Bình, Thanh Hậu, Minh Vương hay Hoàng Đức… là những vị trí mới nhưng tôi lại hướng về chỗ phòng ngự của Thành Chung hơn".

Cuối cùng, HLV Phạm Minh Đức đặt niềm tin rằng tuyển Việt Nam có thể vượt qua vòng bảng Asian Cup với lối chơi phòng ngự phản công, thậm chí là có thể thắng ít nhất 1 trận ở vòng loại trực tiếp thông qua loạt sút luân lưu.

"Với việc tại Asian Cup 2019, 2 đội đầu bảng cùng 4/6 đội thứ ba xuất sắc nhất được đi tiếp thì khả năng Việt Nam sẽ vượt qua thôi. Còn tại vòng trực tiếp, nếu ổn thì chúng ta có thể đá hòa và thắng luân lưu. Chúng ta cố gắng được trận nào hay trận đó thôi vì với năng lực chúng ta hiện tại, áp đặt đối phương là khó.

Khi so với trình độ ở đẳng cấp châu Á, cách chơi thầy Park xây dựng cho tuyển Việt Nam chưa đủ để chúng ta đá áp đặt và ghi bàn. Thầy Park sẽ lại chơi phòng ngự chặt, phản công nhanh, dựa trên các con người xuất sắc để có nhứng miếng đánh tốt. Trước mắt là phải vượt qua vòng bảng đã".

(Nguồn: Soha)
Bình luận
vtc.vn