Gặp tàu tên lửa Nga, tàu Thổ Nhĩ Kỳ đổi hướng

(VTC News) -  Một tàu buôn không xác định treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ đã vi phạm các quy tắc quốc tế khi cản trở việc di chuyển các giàn khoan của công ty Chernomorneftegaz.

Sau đó, tàu tuần tra của Lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang FSB và một tàu tên lửa của hạm đội Biển Đen đã buộc chiếc tàu này phải thay đổi lộ trình, cơ quan báo chí của công ty Chernomorneftegaz cho biết.

Do tình hình quốc tế phức tạp, hai giàn khoan thuộc sở hữu của Công ty năng lượng quốc doanh Nga Chernomorneftegaz được di chuyển từ mỏ khí Odessa về vùng lãnh hải của Liên bang Nga.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Theo công ty, trong khi  vận chuyển các giàn khoan, trên đường đi của nhóm tàu kéo giàn khoan đã xuất hiện một tàu buôn không xác định treo cờ Thổ Nhĩ Kỳ.

"Bằng hành động vi phạm các Quy tắc quốc tế về phòng ngừa đâm va tàu thuyền trên biển và các thông lệ phổ biến của giao thông hàng hải, tàu Thổ Nhĩ Kỳ không nhường đường cho nhóm tàu Nga đang cắt ngang qua và còn có ý định dừng lại trên đường đi của nhóm, cố tình gây ra một tình huống khẩn cấp.

Thuyền trưởng tàu Thổ Nhĩ Kỳ không trao đổi vô tuyến với các tàu hộ tống và không đáp lại những lời yêu cầu", tuyên bố nêu rõ.

Tuyên bố cho biết thêm, tàu tuần tra của Lực lượng biên phòng thuộc Cơ quan An ninh Liên bang FSB và một tàu tên lửa của hạm đội Biển Đen đã buộc tàu chở hàng treo cờ Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ thay đổi lộ trình theo hướng an toàn cho nhóm tàu vận chuyển.

Tùng Đinh (theo Sputnik)

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Nam Phuong Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Saigon Co.op
vin VietinBank Agribank Him Lam Novaland
Petro Hung Thinh EVN TTC Land Novaland